1, 1000 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
1, 1000 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Giới thiệu:
Dù bạn làm kinh doanh hay thường xuyên giao dịch với Trung Quốc, việc biết tỷ giá 1,000 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là điều cần thiết. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tỷ giá hối đoái giữa nhân dân tệ và đồng Việt Nam cũng như cách quy đổi đơn giản nhất.

Tìm hiểu khái quát về nhân dân tệ và đồng Việt Nam

Để hiểu được 1,000 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, chúng ta cần biết một số thông tin cơ bản về đồng nhân dân tệ và đồng Việt Nam.

Trung Quốc là một trong những quốc gia có dân số đông nhất thế giới, chiếm khoảng 1/5 tổng dân số toàn cầu. Nền kinh tế Trung Quốc đứng thứ hai trên thế giới, chỉ sau Mỹ. Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc được xem là một trong những đơn vị tiền tệ có sức ảnh hưởng to lớn trên thế giới.

Nhân dân tệ (phiên âm là rénmínbì, viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB) là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, được phát hành bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Tuy thuộc Trung Quốc, nhưng đồng tiền này không được chính thức sử dụng ở Macau và Hồng Kông.

đồng nhân dân tệ

Trên tờ nhân dân tệ có hình ảnh chủ tịch Mao Trạch Đông. Đồng tiền này hiện đang lưu thông với các mệnh giá khác nhau như 1 phân, 2 phân, 5 phân, 1 giác, 5 giác, 1 nguyên, 5 nguyên, 10 nguyên, 20 nguyên, 50 nguyên và 100 nguyên.

Năm 2013, nhân dân tệ đã vượt qua đồng Euro và trở thành đồng tiền thứ hai quan trọng nhất trong tài trợ thương mại, chiếm 9% thị trường toàn cầu. Năm 2016, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng chính thức thêm đồng nhân dân tệ vào danh sách các đồng tiền dự trữ, cùng với đồng USD, đồng Euro, bảng Anh và Yên Nhật.

Các mệnh giá của nhân dân tệ Trung Quốc hiện nay

Hiện nay, Trung Quốc lưu hành các loại tiền như sau:

 • Tiền giấy có các mệnh giá: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ.
 • Tiền xu gồm các loại: 1 hào, 2 hào, 5 hào.
 • Tiền xu có giá trị nhỏ hơn hào vẫn được sử dụng bình thường. Ví dụ, 1 hào bằng 3 xu. Có 4 loại xu: 1 đồng, 5 nhân dân tệ, 2 nhân dân tệ, 1 nhân dân tệ.

Mỗi mệnh giá tiền Trung Quốc sẽ có hình ảnh khác nhau trên mặt trước và mặt sau. Ví dụ, mặt trước của 1 nhân dân tệ có in hình Tam đàn ấn nguyệt trên Tây Hồ (Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc). Hoặc mặt tiền của 5 nhân dân tệ có in hình Núi Thái Sơn (di sản Thế Giới được UNESCO công nhận từ năm 1987). Do đó, để đổi tiền và chuyển tiền sang Trung Quốc dễ dàng và thuận lợi, bạn cần nhận biết rõ các loại tiền này.

1,000 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá đồng nhân dân tệ thay đổi liên tục theo ngày. Vì vậy, nếu bạn muốn chuyển đổi tiền, hãy cập nhật tỷ giá hối đoái thường xuyên để có kết quả chính xác.

1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

Để chuyển đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam, bạn áp dụng công thức sau:

Số Nhân dân tệ x Tỷ giá CNY/VND = Số tiền Việt Nam

Trong đó:

 • Số Nhân dân tệ là số tiền Trung Quốc bạn muốn chuyển đổi sang tiền Việt Nam.
 • Tỷ giá CNY/VND là tỷ giá hối đoái giữa nhân dân tệ và đồng Việt Nam hiện tại.
 • Số tiền Việt Nam là số tiền bạn sẽ nhận được sau khi đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam.

Vì vậy, 1,000 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam phụ thuộc vào tỷ giá hối đoái ngày thực hiện giao dịch. Chẳng hạn, tính đến ngày 28/09/2019, 1 nhân dân tệ tương đương với 3,257 VNĐ (1 NDT = 3,257 VNĐ).

Vậy, 1000 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Áp dụng công thức trên với tỷ giá CNY/VND = 3,257 (ngày 28/09/2019), thì 1000 NDT = 3,257,000 VNĐ.

Tóm lại, để tính các con số lớn hơn, chỉ cần biết tỷ giá hối đoái của 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Lưu ý:

 • Tỷ giá hối đoái giữa nhân dân tệ và đồng Việt Nam phụ thuộc vào tỷ giá CNY/VND, sẽ thường xuyên được điều chỉnh bởi Ngân hàng Nhà nước. Vì vậy, để có kết quả chính xác khi chuyển đổi, hãy cập nhật tỷ giá này thường xuyên.
 • Thông thường, tỷ giá hối đoái sẽ có mức tỷ giá bán và mua. Khi bạn muốn chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam, hãy sử dụng tỷ giá mua vào để quy đổi.

Dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc nhanh chóng và tiết kiệm tại EzCash.vn

Ngày nay, với mức độ phát triển mạnh mẽ của giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc, nhu cầu chuyển tiền sang Trung Quốc ngày càng tăng cao. Không chỉ để thanh toán hợp đồng mua bán, hóa đơn hoặc tiền hàng, một phần người Việt cũng muốn chuyển tiền sang Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, chi tiêu cho người thân, bạn bè, học tập hoặc làm việc tại Trung Quốc. Do đó, việc chuyển tiền sang Trung Quốc trở nên thường xuyên hơn bao giờ hết.

Chuyển tiền sang Trung Quốc

EzCash.vn là một trong những dịch vụ chuyển tiền quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc chuyên nghiệp và uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng từ hàng ngàn đối tác thông qua việc hỗ trợ chuyển tiền nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm. Vì vậy, EzCash.vn là sự lựa chọn đáng tin cậy khi bạn muốn chuyển tiền sang Trung Quốc.

Những ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc tại EzCash.vn:

 • Dịch vụ chuyên nghiệp: EzCash.vn có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và am hiểu chuyên môn về chuyển tiền quốc tế. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn miễn phí một cách tận tâm và chính xác.
 • Năng lực chuyển tiền tốt: EzCash.vn nhận chuyển tiền sang Trung Quốc với đa dạng mục đích, từ thanh toán hàng hóa, nạp tiền vào tài khoản Alipay đến chuyển tiền cho người thân, bạn bè, v.v… Chúng tôi thực hiện các giao dịch chuyển tiền công khai, có biên lai xác nhận và chữ ký con dấu rõ ràng. Ngoài ra, EzCash.vn cam kết bảo mật thông tin của người gửi và người nhận tiền.
 • Thủ tục đơn giản và chuyển tiền nhanh chóng: Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, EzCash.vn nhận chuyển tiền sang Trung Quốc với thao tác nhanh chóng. Sau khoảng 10 – 15 phút, tiền sẽ được nhận tại Trung Quốc. Thủ tục dịch vụ của chúng tôi đã được tối giản hóa nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn và thân thiện với mọi đối tượng khách hàng. Ngoài ra, EzCash.vn còn hỗ trợ quy đổi giữa nhân dân tệ và đồng Việt Nam với tỷ giá tốt nhất cho khách hàng có nhu cầu.
 • Đảm bảo an toàn: EzCash.vn cam kết chuyển tiền sang Trung Quốc an toàn và đảm bảo. Bạn có thể mang tiền đến văn phòng của chúng tôi để giao dịch trực tiếp nếu lần đầu sử dụng dịch vụ, và đợi thông báo từ người nhận tiền ở Trung Quốc.
 • Cước phí ưu đãi: EzCash.vn cung cấp chính sách cước phí chuyển tiền sang Trung Quốc cạnh tranh. Đối với khách hàng có nhu cầu chuyển tiền thường xuyên, chúng tôi cung cấp hợp đồng dài hạn để tiết kiệm chi phí và thời gian cho các lần chuyển tiền tiếp theo.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0909.181.545 để biết thêm chi tiết về dịch vụ hoặc nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan.

Với những thông tin chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng giao dịch với đồng nhân dân tệ. Tuy nhiên, nếu tỷ giá hối đoái tiền tệ gây khó khăn, hãy để dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc tại EzCash.vn giúp bạn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.