Blog

1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay 02/10/2023

Giá trị của đồng won Hàn Quốc đã trải qua sự biến động mạnh trong năm 2023. Sự suy thoái kinh tế đã ảnh hưởng đến giá trị của won. Như vậy, bạn đang muốn biết 1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về tỷ giá won mới nhất, giúp bạn tính toán mua bán won Hàn một cách thuận lợi.

Tìm hiểu về đồng won Hàn Quốc

Đồng ₩ (Won) (KRW) là đơn vị tiền tệ quốc gia của Hàn Quốc, được quản lý bởi ngân hàng trung ương Hàn Quốc.

Won là một đồng tiền phổ biến và có thể được chuyển đổi để giao dịch với các đồng tiền khác trên toàn cầu, chẳng hạn như đô la Mỹ (USD), đồng Yên Nhật (JPY), đồng Euro (EUR).

Vào tháng 10/2023, 1 đô la Mỹ tương đương khoảng 1.318 KRW.

Hiện nay, đồng won Hàn Quốc vẫn được sử dụng dưới dạng tiền xu và tiền giấy. Trong khi ở Việt Nam, tiền kim loại không còn được sử dụng từ lâu do sự bất tiện và dễ gây mất mát, tiền Hàn vẫn giữ sự tồn tại của đồng tiền kim loại như một phần của quá trình lưu giữ lịch sử.

Đồng won kim loại bao gồm 6 mệnh giá khác nhau, bao gồm 1 won, 5 won, 10 won, 50 won và 100 won. Đồng tiền giấy có mệnh giá lớn hơn, bao gồm 1000 won, 5000 won, 10.000 won và 50.000 won.

1 won hàn quốc bằng bao nhiêu tiền việt nam
1 won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt phụ thuộc vào tỷ giá thời điểm đó

1000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay 02/10/2023

Một won tiền Hàn Quốc có giá trị rất nhỏ. Với tình hình lạm phát chung ở châu Á, đồng won đã mất giá rất nhiều so với những năm trước đây.

  • Đồng won có giá trị chỉ khoảng 17,9 VND.
  • Hầu hết mọi người sẽ quy đổi 1000 won thành tiền Việt, tức là khoảng 20.3100 VND. Với số tiền này, bạn có thể mua sắm ở Việt Nam.
  • Tương tự như vậy, 10.000 won có giá trị dưới 100.000 won.

Tuy nhiên, các con số trên chỉ mang tính chất tham khảo vì tỷ giá có thể thay đổi từng phút, từng giờ. Bạn có thể xem ngay tỷ giá won Hàn hiện tại để cập nhật thông tin mới nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ chuyển đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam nhanh chóng.

Nếu bạn muốn đổi tiền Việt sang tiền Hàn Quốc hoặc muốn biết 1 won bằng bao nhiêu tiền Việt, hãy tham khảo nhiều nguồn để có được bảng giá tốt nhất. Bạn có thể tìm hiểu tỷ giá ngoại tệ của các ngân hàng Việt Nam để so sánh giá một cách nhanh chóng.

Các đồng tiền phổ biến để chuyển đổi là đô la Mỹ (USD) và đồng Yên Nhật. Vì vậy, nếu bạn đổi tiền ở một nước phát triển như Hàn Quốc, có thể sẽ gặp khó khăn.

Đổi ngoại tệ ở Hàn Quốc không phải lúc nào cũng thuận lợi và có ít điểm đổi tiền, bạn có thể gặp rủi ro bị lừa đảo. Do đó, nếu muốn mua sắm tại quốc gia đó, việc đổi tiền ở Việt Nam sẽ làm cho quá trình này trở nên nhanh chóng hơn.

Địa điểm đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam

Đổi tiền hàn quốc sang tiền việt nam
Đồng 1 won có giá trị rất nhỏ nên hầu hết mọi người sẽ quy đổi thành tờ 1000 won hay 10.000 won

Có rất nhiều địa điểm để giao dịch ngoại tệ, đổi tiền Hàn sang VND cũng vậy. Nếu bạn đang ở Việt Nam, việc này sẽ trở nên rất tiện lợi. Bạn có thể đổi tiền tại các địa điểm sau:

  • Tại ngân hàng gần nơi bạn sống: Thường thì bạn có thể tìm thấy một ngân hàng gần nhà. Bạn chỉ cần mang theo các giấy tờ tùy thân như CMND, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu, giấy nhập học,… để chứng nhận lý do bạn cần đổi tiền. Tỷ giá chênh lệch giữa các ngân hàng cũng không quá nhiều.
  • Tại sân bay: Sân bay là nơi mà khách du lịch nước ngoài thường đến và đổi tiền. Nếu có quầy ngân hàng hoặc dịch vụ đổi tiền, bạn nên sử dụng cơ hội này để có tiền Việt ngay khi đến Việt Nam.

Những lưu ý khi đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam

  • Nên tra cứu trước thông tin về ngân hàng trước khi đi đổi tiền Hàn Quốc. Có nhiều ngân hàng không cung cấp dịch vụ đổi tiền Hàn Quốc. Bạn cần kiểm tra xem ngân hàng có chấp nhận giao dịch với đồng tiền này hay không.
  • Hãy tìm hiểu kỹ để không mất thời gian và ảnh hưởng đến các giao dịch.
  • Tra cứu tỷ giá hiện tại bằng cách truy cập vào website chogia.vn.

Sau đó, bạn cần dựa vào giá tham khảo tại các điểm giao dịch. Nếu tỷ giá tương tự hoặc chênh lệch không quá nhiều, bạn có thể thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, cần phải cẩn thận với các cơ sở đổi tiền không an toàn để tránh thiệt hại.

Kết luận

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã biết được 1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Đổi ngoại tệ là một việc rất cần thiết khi bạn sống ở nước ngoài hoặc muốn kiếm được lợi nhuận từ chênh lệch tỷ giá.

Ngoài ra, bạn cũng đã có thông tin về địa điểm đổi tiền và các lưu ý quan trọng. Chúc bạn thành công trong công việc và cuộc sống.

Thanh Tâm – Chợ giá

Related Articles

Back to top button