Blog

1000 tiền Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi 1000 tiền Campuchia

Là một quốc gia đang phát triển với nhiều điểm đến hấp dẫn, Campuchia không chỉ ổn định về chính trị mà còn cho phép sử dụng đồng đô la Mỹ. Việc di chuyển hoặc sinh sống tại Campuchia trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn đổi tiền sang đồng tiền nước này. Vậy 1000 tiền Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu chi tiết về quá trình đổi 1000 tiền Campuchia sang tiền Việt Nam theo tỷ giá hiện tại.

1000 tiền Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tiền Riel Campuchia (phát âm là Ria hoặc Riên) là đơn vị tiền tệ chính thức của Vương quốc này. Được Ngân hàng Quốc gia Campuchia phát hành và có mệnh giá từ 50 Riel đến 100.000 Riel.

Quy đổi 1000 tiền campuchia bằng bao nhiêu tiền việt nam

Tiền Riel Campuchia có 2 loại khác nhau: loại thứ nhất được phát hành từ năm 1953 đến tháng 5/1975, loại thứ hai được phát hành từ ngày 1/4/1980.

Đồng Riel có màu sắc và hình ảnh đặc trưng của Campuchia như hình ảnh của Quốc vương Norodom Sihanouk, thắng cảnh Campuchia, tượng Phật, thần thoại rắn Naga cùng các loài động vật khác. Vậy 1000 tiền Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1000 riel Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Cập nhật giá quy đổi tiền từ tiền Campuchia sang Việt Nam hôm nay 19/08/2023 là: 1 Riel = 5,76 VND.

1000 tiền campuchia bằng bao nhiêu tiền việt hôm nay

Theo thời gian, giá quy đổi có thể chênh lệch nhưng không đáng kể. Với tỷ giá này, bạn có thể dễ dàng đổi đồng Riel với đa dạng mệnh giá khác nhau sang tiền Việt Nam. Ví dụ, 10 KHR = 57.61 VND, 100 KHR = 576.06 VND. Vậy 1000 tiền Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Câu trả lời là 5760.58 VND.

Phân loại mệnh giá đồng Riel

Hiện nay, tiền tại Campuchia chỉ có dạng tiền giấy, không sử dụng tiền xu. Có 10 mệnh giá là 50, 100, 500, 1.000 đến 2.000, 5.000, 10.000, 20.000, 50.000 và 100.000.

Ngoài việc biết 1000 tiền Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bạn có thể dùng những mệnh giá nhỏ từ 10 Riels, 100 Riels, 1000 Riels, 10000 Riels, 100000 Riels, 20 Riels, 2000 Riels, 20000 Riels, 50 Riels, 500 Riels, 5000 Riels, 50000 Riels để thanh toán những khoản nhỏ, mua sắm đồ dùng sinh hoạt, đi siêu thị, xe bus, xe ôm, cửa hàng tiện lợi và nhiều nơi khác.

Lợi ích khi sử dụng tiền Riel giấy

Sau khi biết 1000 tiền Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, hãy xem thêm lợi ích khi sử dụng tiền Riel giấy:

Lợi ích khi sử dụng tiền riel

  • Tiền Riel giấy nhẹ nhàng, thuận tiện mang theo mọi nơi.
  • Tiền giấy dễ bảo quản và khó bị đánh mất hơn tiền xu.
  • Mua sắm tiện lợi với các mặt hàng nhỏ lẻ khi biết 1000 tiền Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.
  • Dễ dàng tích trữ và giao thương với người dân bản địa.
  • Không cần phải rút tiền từ máy ATM vì các ngân hàng và ATM hiếm ở các vùng nông thôn Campuchia.
  • Dễ nhận biết bằng mắt thường và phân biệt với các mệnh giá khác.

Đổi tiền Campuchia ở đâu?

Nếu bạn muốn đổi tiền Campuchia sang tiền Việt Nam hoặc ngược lại, có một số địa điểm sau đây:

Đổi tiền tại Việt Nam

Có 2 cách đổi phổ biến nhất tại Việt Nam là đổi tại tiệm vàng hoặc ở các ngân hàng. Mỗi cách đổi 1000 tiền Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đều có ưu nhược điểm riêng:

Tại tiệm vàng

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, chỉ những tiệm vàng được ủy quyền, cấp phép mới được thu đổi 1000 tiền Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hay ngoại tệ. Hoạt động đổi tiền ở những nơi không uy tín có thể khiến bạn bị xử phạt cao gấp nhiều lần giá trị ngoại tệ đang đổi. Một số địa chỉ được nhà nước cấp phép an toàn như Bảo Tín Minh Châu, PNJ, Doji, SJC… vui lòng liên hệ trước để biết xem họ có nhận đổi tiền Riel không.

Tại ngân hàng

Bạn cũng có thể đến các ngân hàng lớn như BIDV, Vietcombank, Vietinbank, Agribank… để biết 1000 tiền Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và quy đổi. Đây là hình thức hợp pháp nhưng tỷ giá có thể không cao như ở tiệm vàng, và bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân và làm các thủ tục phức tạp hơn để đổi tiền.

Đổi tiền Campuchia tại Campuchia

Nếu bạn đến Campuchia và cần đổi tiền, bạn có 2 lựa chọn: đổi tại quầy dịch vụ hoặc đổi ngay ở khu vực cửa khẩu.

Đổi tiền tại cửa khẩu

Nếu muốn đổi từ tiền Việt Nam sang tiền Riel ở Campuchia, bạn có thể dễ dàng đổi tại cửa khẩu biên giới như Bavet. Tuy nhiên, tỷ giá hối đoái tại đây thường không cao, nên tốt hơn hết là chỉ nên đổi một ít tiền để sử dụng trên đường.

Đổi tại quầy dịch vụ

Nếu bạn muốn hiểu rõ 1000 tiền Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam để quy đổi, bạn có thể đến ngân hàng hoặc điểm đổi tiền gần chợ Orussey, chợ Phsa Thmey, khu vực Cung điện Hoàng gia hoặc Quảng trường sông 4 mặt tại Phnom Penh.

Ở Sihanoukville hay Siemriep, bạn cũng dễ dàng tìm thấy các điểm đổi tiền ngay tại các địa điểm du lịch nổi tiếng. Ưu điểm khi chuyển đổi tiền tại quầy dịch vụ là tỷ giá hối đoái cao hơn, giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn khi đổi.

Lưu ý khi chuyển đổi tiền Campuchia sang VND

Ngoài việc quan tâm đến tỷ giá 1000 tiền Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bạn cần tham khảo các lưu ý sau để quá trình diễn ra nhanh chóng và tránh sai lầm trong tương lai:

Lưu ý khi đổi tiền việt sang riel

  • Khi đổi tiền, cần có hóa đơn, giấy tờ, chữ ký và dấu đỏ xác nhận số lượng, loại tiền để đảm bảo độ tin cậy và tránh rắc rối sau này.
  • Không giao dịch tại các điểm kinh doanh chưa có giấy phép hoặc không được cấp phép trong lĩnh vực quy đổi tiền tệ. Bởi vì có khả năng bạn sẽ bị lừa hoặc nhận mức phạt cao do vi phạm quy định.
  • Để dễ dàng quy đổi 1000 tiền Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, cần tính toán kỹ lưỡng các khoản chi phí dự kiến khi đi công tác, du lịch tại Campuchia. Hạn chế đổi tiền ở sân bay, ga tàu vì những nơi này thu phí cao hơn bình thường.

Kết luận

Trên đây là những kiến thức cơ bản về đồng Riel và thông tin 1000 tiền Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về quá trình đổi tiền tệ giữa hai quốc gia và có thêm kinh nghiệm khi đi du lịch hay làm ăn tại “xứ sở chùa tháp”.

Related Articles

Back to top button