Để có một chuyến du lịch Đài Loan trọn vẹn, bạn cần đổi tiền Đài Loan để tiêu xài, mua sắm. Và một trong những điều bạn chắc chắn sẽ cần chính là 100 tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và các địa chỉ đổi tiền Đài Loan tin cậy. Bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn!

Hệ thống tiền tệ tại Đài Loan

Trước khi tìm hiểu xem là 100 tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì bạn hãy cùng tìm hiểu về hệ thống tiền tệ tại hòn đảo xinh đẹp này. Hiện nay, đồng tiền chính thức được sử dụng tại Đài Loan là đô la Đài Loan (hoặc Tân Đài tệ), ký hiệu NT$, viết tắt là TWD. Đồng tiền này được lưu hành chính thức từ năm 1949 và đến hiện tại vẫn còn được sử dụng. Đồng Tân Đài Tệ sử dụng ở Đài Loan hoàn toàn khác với đồng Nhân Dân Tệ được lưu hành ở Trung Quốc Đại lục.

Hiện nay, người dân Đài Loan sử dụng cả tiền giấy và tiền xu với các mệnh giá khác nhau:

 • Tiền xu: 1; 5; 10; 20; 50 yuan; 5 jiao
 • Tiền giấy: 50; 100; 200; 1.000 và 2000 yuan.

Một số lưu ý nhỏ: Mệnh giá 200 yuan và 2000 yuan không được lưu hành nhiều tại Đài Loan. Lý do là vì đồng 2000 yuan có giá trị lớn, còn đồng 200 yuan lại mang màu xanh – biểu tượng cho sự ốm yếu, thiếu may mắn theo văn hóa Đài Loan nên người dân thường ít sử dụng. Bạn nên lưu ý điều này.

Hệ thống tiền tệ tại Đài Loan

100 tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

 • 1 đô la Đài Loan = 1 TWD = 741 VNĐ (Một đô la Đài Loan bằng bảy trăm bốn mươi mốt đồng Việt Nam)
 • 10 đô la Đài Loan = 10 TWD = 7.410 VNĐ (Mười đô la Đài Loan bằng bảy ngàn bốn trăm mười đồng Việt Nam)
 • 100 tiền Đài Loan = 100 TWD = 74.100 VNĐ (Một trăm đô la Đài Loan bằng bảy mươi bốn ngàn một trăm đồng Việt Nam)
 • 1000 tiền Đài Loan = 1000 TWD = 741.000 VND (Một nghìn đô la Đài Loan bằng bảy trăm bốn mươi mốt ngàn đồng Việt Nam)
 • 1.000.000 tiền Đài Loan = 1.000.000 TWD = 7.410.000 VND (Một triệu đô la Đài Loan bằng bảy triệu bốn trăm mười ngàn đồng Việt Nam)

(*) Theo tỷ giá ngày 18/06/2019

Đài Loan là điểm đến yêu thích của du khách Việt

Đổi Đài tệ ở đâu?

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng đổi Tân Đài tệ tại các địa điểm sau:

 • Ở Hà Nội: Phố Hà Trung, Lương Ngọc Quyến.
 • Ở Hồ Chí Minh: Khu vực đường Lê Thánh Tôn, quận 1 hoặc Lê Văn Sỹ, quận 3.
 • Bạn cũng có thể đổi tiền Đài Loan ở hệ thống các ngân hàng trên cả nước, tuy nhiên thủ tục có phần phức tạp hơn và số tiền bạn đổi được cũng có giới hạn, nên đôi khi không đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sử dụng tại Đài Loan.
 • Nếu chưa kịp đổi tiền ở Việt Nam, bạn có thể đổi Tân Đài tệ ngay tại Đài Loan, nhưng lưu ý là chỉ có thể đổi được từ đô la Mỹ mà thôi.

Lưu ý: Đa phần, tỷ giá tại các cửa hàng đổi tiền đều khá tương đồng: 1 TWD ~ 730 – 750 VNĐ tùy vào tỷ giá. Bạn cũng có thể hỏi và thương lượng thêm trước khi quyết định đổi.

Đồng 200 yuan mang màu xanh - biểu tượng cho sự thiếu may mắn theo văn hóa Đài Loan nên ít được sử dụng

Một số lưu ý khi đổi tiền du lịch Đài Loan

 • Khi nhập cảnh Đài Loan, du khách không được mang theo quá 60.000 TWD tiền mặt. Riêng đối với USD thì bạn được mang theo không hạn chế, nhưng nếu mang quá 10.000 USD thì cần thông báo với hải quan.
 • Ở Đài Loan, bạn có thể dễ dàng đổi TWD từ USD hoặc tiền Hong Kong. Tuy nhiên, tiền Việt thì không sử dụng được đâu nhé.
 • Hiện nay tại Đài Loan đã có nhiều địa điểm vui chơi, trung tâm mua sắm, nhà hàng khách sạn,… cho phép trả bằng thẻ tín dụng quốc tế. Do đó, bạn không cần đổi quá nhiều tiền mặt để mang theo.

Như vậy là bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi 100 tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam rồi đấy. Nếu còn thắc mắc về thủ tục xin visa Đài Loan, bạn có thể liên hệ theo hotline 1900 6859 để được giải đáp cụ thể.

Chúc bạn có một chuyến đi trọn vẹn và nhiều niềm vui!

Trên đây là những kinh nghiệm nho nhỏ về đổi tiền Đài Loan mà EzCash.vn gợi ý cho bạn. Hy vọng điều này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn có một chuyến đi trọn vẹn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.