100HKD
Tỷ giá tiền ảo

“100 HKD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam” là từ khóa được khá nhiều người tìm kiếm và quan tâm.Việc nắm bắt cách chuyển đổi từ 100 HKD sẽ giúp bạn đổi tiền có lợi nhất về mặt giá trị. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của EzCash để trả lời cho câu hỏi 100  HKD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và những điều cần lưu ý khi đổi tiền nhé!

Tổng quan về HKD

100 HKD bằng bao nhiêu tiền Việt? Trước khi đến với phần giải đáp cho câu hỏi này, chúng ta cần có những kiến thức cơ bản về đồng đô la Hồng Kông.

100-hkd
Tổng quan về đô la Hồng Kông

Vào năm 1841, khi Hồng Kông trở thành khu vực giao thương tự do, đồng tiền chính thức vẫn chưa được vận hành chính thức. Đồng Rupee Ấn Độ, đồng 8 reales của Tây Ban Nha và Mexico, và sử dụng tiền xu của Trung Quốc là các đồng tiền được sử dụng phổ biến trong thời điểm lúc bấy giờ.

HKD là viết tắt của đô la Hông Kong, được ký hiệu bằng ký tự: HK$  và  quản lý bởi cơ quan tiền tệ Hồng Kông và đây là đơn vị tiền tệ chính thức tại Hồng Kông. 1 hay 100 HKD đều được chia ra thành 100  hoặc 10000 Cent tương tự như Đồng Đô La Mỹ.

Ngày nay  tiền xu và tiền giấy là hai loại hình được lưu hành của đô la Hồng Kong. 3 ngân hàng HSBC, ngân hàng Trung Quốc và ngân hàng Standard Chartered  phát hành tiền giấy còn việc phát hành tiền xu được chính phủ Hồng Kông thực hiện.

Tiền xu sẽ có  các mệnh giá như sau : 10 xu, 20 xu, 50 xu, 1 HKD, 2 HKD, 5 HKD, 10 HKD.

Trái lại Tiền giấy sẽ có các mệnh giá cao hơn từ 10 HKD cho đến 100 HKD, 500 HKD, 1000 HKD.

100 HKD bằng bao nhiêu tiền Việt?

100 hkd
100 HKD bằng bao nhiêu tiền Việt

Đồng đô Hồng Kông cũng giống như nhiều đồng tiền khác tỷ giá của nó so với tiền Việt cũng có sự biến động theo từng ngày. Do đó mà để có tỷ giá mới nhất thì cần cập nhật liên tục theo ngày và theo cập nhật mới nhất thì 1 HKD bằng bao nhiêu tiền việt?

1HKD = 2.977 VND

Vậy nên tương tự ta có thể suy ra như sau:

 • 5 HKD = 14.887 VND
 • 10 HKD = 29.774 VND
 • 50 HKD = 148.872 VND
 • 100 HKD = 297.745 VND
 • 1000 HKD = 2.977.454 VND

Công cụ đổi HKD sang tiền Việt trực tuyến

Chuyển đổi Hồng Kông bằng bao nhiêu tiền Việt hoặc ngược lại bằng công cụ trực tuyến sẽ giúp bạn chuyển đổi chính xác, nhanh chóng, không cần bạn dành nhiều thời gian để tính toán như Google, Coinmill, exchange-rates. Đối với Google, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Google.com
 • Bước 2: Nhập từ khóa “HKD to VND” vào ô tìm kiếm của Google. Hoặc nếu bạn thích cụ thể thì có thể nhập từ khóa “100 HKD bằng bao nhiêu tiền Việt?”
 • Bước 3: Google sẽ trả kết quả cho bạn nhanh chóng, chính xác.
Xem thêm:  Clickbait là gì? Cách triển khai và lưu ý khi sử dụng Clickbait

Đổi tiền HKD ở đâu?

100-hkd
Đổi tiền HKD ở đâu?

Do là đồng ngoại tệ rất phổ biến nên hầu hết các tiệm vàng bạc đá quý và trong các ngân hàng đều tiến hành đổi tiền giúp đáp ứng nhu cầu của con người khi đầu tư, đi du lịch, công tác, học tập. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều địa chỉ giao dịch làm ăn chộp giật, không đáng tin cậy, khi bạn đổi tiền HKD ở đây dễ đổi phải tiền giả. Do đó, các bạn cần tìm hiểu chính xác địa chỉ giao dịch uy tín để tiến hành đổi đảm bảo có tỷ giá tốt, nhận được tiền thật.

Những lưu ý khi đổi tiền HKD điều gì?

100-hkd
Những lưu ý khi đổi tiền HKD

Bên cạnh việc giải đáp 100 HKD bằng bao nhiêu tiền Việt thì khi  muốn đổi tiền các bạn cần bỏ túi một số lưu ý sau để việc đổi tiền thuận lợi ngay từ lần đầu:

 • Đầu tiên để việc đổi tiền được an toàn và thuận lợi thì các bạn cần phải tìm được địa chỉ đổi tiền uy tín và tin cậy. Thực tế gần đây việc đổi đồng tiền đô Hồng Kông hay những đồng khác  cũng không quá rườm rà hay trở ngại gì cả,  các bạn có thể thực hiện được ở nhiều các tiệm trang sức vàng bạc, đá quý tuy nhiên “say no” với  những địa chỉ không đáng tin cậy khách hàng dễ gặp phải rủi ro bị đổi tiền giả.
 • Tỷ giá , hạn mức và thủ tục đổi tiền đô Hồng Kông là những gì bạn cần tìm hiểu kỹ  của nhiều ngân hàng để có thể tìm ra lựa chọn tốt nhất.
 • Mức phí đổi tiền là điều bạn cần tham khảo và xem xét kỹ lưỡng để có tránh sự chênh lệch và chuẩn bị tốt hơn.
 • Cần dự tính hoặc xây dựng một “plan” cụ thể về thời gian và số lượng tiền cần đổi làm sao đáp ứng nhu cầu.

Như vậy chúng ta đã có câu trả lời 100 HKD bằng bao nhiêu tiền việt và hy vọng với câu trả lời này sẽ giúp các bạn tính toán được chính xác khi có nhu cầu đổi tiền đô Hồng Kông. Những thông tin trên được EzCash lựa chọn những nguồn dữ liệu uy tín để cung cấp một cách chính xác nhất đến với bạn đọc.

Rất nhiều bạn hiểu lầm Hồng Kông cũng giống như Đài Loan là một khu tự trị, tuy nhiên Hồng Kông hiện nay vấn trực thuộc đại lục Trung Quốc. Trung Quốc khi nhận lại Hồng Kông từ Vương Quốc Anh đã giữ nguyên chế độ và luật pháp cũng như tiền tệ riêng của Hồng Kông. Chình vì thế tiền Hồng Kông sẽ khác với Nhân Dân tệ Trung Quốc và là đồng tiền có gí trị cao trong thị trường tiền tệ thế giới.

Nếu bạn còn có những  thắc mắc khác về vấn đề đổi tiền HKD thì hãy để lại bình luận phía dưới để được giải đáp và tư vấn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Lượt bình luận
Phản hồi trong bài viết
Xem tất cả bình luận