Blog

Mỗi ngày tiết kiệm: Câu chuyện bé gái mua nhẫn tặng mẹ

Tờ South China Morning Post ngày 13.3 đã đăng một câu chuyện đầy cảm động về một bé gái giấu tên ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Trong suốt một năm, bé gái đã tiết kiệm từng đồng một để tích lũy số tiền lên đến 1.350 nhân dân tệ (tương đương hơn 4,5 triệu đồng) để mua một chiếc nhẫn tặng mẹ yêu.

Tình yêu thương không định giá

Câu chuyện này nhanh chóng trở thành tâm điểm chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc. The story goes, bé gái đã mang theo một túi tiền nhỏ chứa những đồng xu tiết kiệm được và đi đến một trung tâm mua sắm để chọn một chiếc nhẫn dành cho mẹ.

Nhẫn tặng mẹ

Sau khi rút tiền từ túi, bé gái giải thích rằng suốt cả năm qua, cô đã tiết kiệm 3 nhân dân tệ (khoảng 10 nghìn đồng) mỗi ngày để thực hiện ước nguyện này. “Từ tháng 3 năm ngoái, tôi đã liên tục tiết kiệm mỗi ngày và đến ngày hôm nay”, bé gái đáng yêu nói.

Cùng với người chú, bé gái đã đến một cửa hàng trang sức trong trung tâm mua sắm. Họ đã dừng lại trước một quầy và hỏi nhân viên bán hàng về chiếc nhẫn vàng có mặt in hình một bông hoa và các mẫu nhẫn khác. “Tất cả đều rất đẹp, nhưng hôm nay tôi chỉ mang về nhà một chiếc thôi”, bé gái hồn nhiên nói với những tia ngắm nhìn kỷ lục lên mỗi chiếc nhẫn trên tay.

Bé gái nhìn chú và hỏi: “Chú nghĩ là chiếc nhẫn có hình bông hoa sẽ thích hợp hơn với mẹ, phải không ạ?”

Mặc dù không trả lời trực tiếp, người chú đã lấy số tiền bé gái đã tiết kiệm và trao cho nhân viên bán hàng.

“Bé có đủ tiền mua chiếc nhẫn này không ạ?”, bé gái hỏi với vẻ buồn rầu khi nghe cô nhân viên nói chiếc nhẫn có giá 1.585 nhân dân tệ. “Chỉ có 1.350 nhân dân tệ thôi, bé có thể trả góp được không ạ?”, bé gái bất ngờ hỏi nhưng vẫn tràn đầy hy vọng.

Sau đó, bé gái đã nói với người bán hàng rằng cô có thể trả 5 nhân dân tệ mỗi ngày cho đến khi trả đủ số tiền nợ. Ông chú của bé đã đền tiền thiếu và cùng bé vui vẻ rời khỏi cửa hàng.

Khi người mẹ nhìn thấy chiếc nhẫn, bà vô cùng bất ngờ và không kìm được cảm xúc, ôm bé gái vào lòng và hôn lên má con yêu. Hành động đáng yêu của bé đã khiến nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc cảm động.

Một trong số đó để lại bình luận: “Đứa trẻ thật đáng yêu! Tôi có thể cảm nhận được niềm hạnh phúc tràn đầy trong trái tim mẹ bé”. Trong khi đó, một người khác đùa rằng: “Tôi rất hy vọng mình có thể có một cô con gái xinh đẹp như bé”.

Người dùng mạng xã hội tại Trung Quốc luôn bị quyến rũ bởi những câu chuyện đáng yêu về những đứa trẻ. Tháng trước, một bé gái ở miền bắc Trung Quốc đã sử dụng tiền kiếm được từ việc bán phế liệu để giúp đỡ bố mẹ mua một chiếc ô tô mới.

Nguồn: EzCash.vn

Related Articles

Back to top button