Ngân hàng – tổ chức tài chính quan trọng cung cấp dịch vụ tài chính cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức. Chức năng chính của ngân hàng là gửi tiền, cho vay tiền, và thực hiện các giao dịch tài chính khác như chuyển khoản, thanh toán và quản lý tài sản.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – VietcomBank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, hay VietcomBank, là một trong những ngân hàng uy tín nhất tại Việt Nam. Với vốn hóa lớn nhất trên thị trường, VietcomBank luôn nằm trong top 4 ngân hàng lớn nhất của Nhà nước. Được thành lập vào tháng 4/1963, VietcomBank là ngân hàng nhà nước đầu tiên thực hiện thí điểm cổ phần hóa. Hiện nay, VietcomBank có hơn 15.000 nhân viên, 500 văn phòng và chi nhánh, và gần 2.500 máy ATM trên toàn quốc. Với các hoạt động tín dụng, vay vốn, chứng khoán, VietcomBank là lựa chọn hàng đầu cho cá nhân và doanh nghiệp.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – VietinBank

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, hay VietinBank, được thành lập vào năm 1988 và là một trong những ngân hàng chủ đạo trong nền kinh tế. VietinBank có hơn 1.000 phòng giao dịch trên toàn quốc và chi nhánh tại Châu Âu và nhiều quốc gia khác như Myanmar, Anh, Ba Lan, Cộng hòa Séc,… Cơ cấu cổ đông của VietinBank bao gồm Tổ chức tài chính quốc tế IFC và Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản – Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ (BTMU).

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, hay BIDV, được thành lập từ năm 1957 và thuộc top 2.000 doanh nghiệp lớn và quyền lực nhất trên thế giới. Forbes bình chọn BIDV là một trong những ngân hàng uy tín nhất. BIDV cung cấp đa dạng sản phẩm và dịch vụ tài chính với 24.000 nhân viên có nghiệp vụ chuyên môn cao.

Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB)

Ngân hàng TMCP Quân Đội, hay MB, mặc dù mới hình thành không lâu nhưng nhanh chóng trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Với trụ sở, chi nhánh và máy ATM khắp cả nước cùng 3 trụ sở quốc tế tại Lào, Nga và Campuchia, MB phát triển rất nhanh.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank

Ngân hàng Agribank được thành lập vào tháng 3/1988 và có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Agribank có mạng lưới rộng khắp các tỉnh thành và góp phần thực hiện các chính sách kinh tế vĩ mô và kiềm chế lạm phát.

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)

Techcombank là một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất tại Việt Nam, với chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp và nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Với hơn 300 trụ sở, chi nhánh và phòng giao dịch, hơn 1.200 máy ATM và gần 10.000 nhân viên chính thức, Techcombank được đánh giá cao.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng nổi tiếng với tốc độ phát triển nhanh chóng, trở thành một trong 5 ngân hàng tư nhân lớn nhất và top 3 nhóm ngân hàng tư nhân có dịch vụ bán lẻ quy mô cả nước. VPBank chú trọng chất lượng nghiệp vụ cho vay khách hàng, huy động vốn và nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)

Ngân hàng TMCP Á Châu, hay ACB, là một trong những ngân hàng uy tín tại Việt Nam. Với hơn 200 trụ sở và phòng giao dịch trên toàn quốc, hơn 11.000 máy ATM và 850 đại lý Western Union, ACB cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ chất lượng đa dạng.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)

TPBank là một ngân hàng nổi bật trong thời gian gần đây với định vị thương hiệu chạm đến khách hàng “Vì chúng tôi hiểu bạn”. Được đánh giá là ngân hàng có sản phẩm tài chính hiệu quả nhất, TPBank tiên phong trong phát triển nền tảng dịch vụ hiện đại, phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng.

Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB)

Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam, hay VIB, là một trong những ngân hàng tư nhân hàng đầu tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 1996, VIB đã có những bước tiến phát triển vượt bậc. Hiện nay, VIB có hơn 11.000 cán bộ nhân viên, hơn 200 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc.

Mọi người cũng hỏi

Câu hỏi 1: Ngân hàng có những chức năng chính gì trong hệ thống tài chính?

Câu trả lời 1: Ngân hàng có các chức năng chính như gửi tiền, cho vay tiền, cung cấp dịch vụ thanh toán, quản lý tài sản và cung cấp các dịch vụ tài chính khác.

Câu hỏi 2: Tại sao ngân hàng lại quan trọng đối với nền kinh tế của một quốc gia?

Câu trả lời 2: Ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì ổn định tài chính, hỗ trợ cho vay để kích thích hoạt động kinh tế, và cung cấp các dịch vụ tài chính cần thiết cho cá nhân và doanh nghiệp.

Câu hỏi 3: Các dịch vụ ngân hàng trực tuyến mang lại lợi ích gì cho khách hàng?

Câu trả lời 3: Dịch vụ ngân hàng trực tuyến cho phép khách hàng truy cập vào tài khoản và thực hiện giao dịch bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu, tạo sự tiện lợi và linh hoạt trong quản lý tài chính cá nhân.

Câu hỏi 4: Ngân hàng có những biện pháp nào để đảm bảo an toàn cho tiền gửi của khách hàng?

Câu trả lời 4: Ngân hàng sử dụng các biện pháp an ninh như mã PIN, chứng chỉ bảo mật và cơ chế xác thực hai yếu tố để đảm bảo an toàn cho dịch vụ ngân hàng trực tuyến và bảo vệ tiền gửi của khách hàng.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ ngân hàng uy tín, truy cập EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.