Đô la Mỹ là đồng tiền phổ biến nhất trên toàn cầu và có giá trị cao hơn tiền Việt. Vậy khi đổi 10 USD, chúng ta sẽ nhận được bao nhiêu tiền Việt Nam?

Các mệnh giá của đồng Đô la Mỹ

Đô la Mỹ, hoặc còn gọi là tiền Đô hoặc USD, là đồng tiền chính thức của Hoa Kỳ. Nó đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế nước này và toàn cầu.

Hiện nay, đồng Đô la Mỹ được Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ phát hành và quản lý. Nó cũng đã trở thành đơn vị tiền tệ chính thức tại một số quốc gia trên thế giới.

Đồng Đô la Mỹ bao gồm 7 mệnh giá khác nhau với các tờ tiền giấy có thể phân biệt dễ dàng qua các hình trang trí và số tiền in trên đó:

 • 1 Đô la Mỹ: Tờ tiền có hình George Washington – Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ.
 • 2 Đô la Mỹ: Trang trí bắt mắt với chân dung của Thomas Jefferson, Tổng thống thứ 3 của Mỹ, và hình lễ ký tuyên ngôn độc lập của nước này.
 • 5 Đô la Mỹ: Có hình của Tổng thống Abraham Lincoln phía trước và hình ảnh nhà tưởng niệm của ông phía sau.
 • 10 Đô la Mỹ: Tờ tiền có hình của Alexander Hamilton – Bộ trưởng Ngân khố đầu tiên của Hoa Kỳ.
 • 20 Đô la Mỹ: Hình ảnh của tổng thống thứ 7 Andrew Jackson phía trước và Nhà Trắng phía sau.
 • 50 Đô la Mỹ: Tờ tiền hiển thị hình Tổng thống S. Grant phía trước và tòa Capitol phía sau.
 • 100 Đô la Mỹ: Đây là đồng tiền có mệnh giá cao nhất, với hình của Joseph-Siffred Duplessis phía trước và Hội trường Độc lập ở Philadelphia phía sau.
Xem thêm:  Giá vàng hôm nay 12/9/2023: Cập nhật bảng giá vàng 9999 24K 18K SJC DOJI PNJ

Tỷ giá đồng đô la Mỹ

Tỷ giá đô la Mỹ thay đổi theo từng ngày, thậm chí từng giờ. Đồng Đô la Mỹ có giá trị cao hơn tiền Việt và tỷ giá được ngân hàng nhà nước công bố.

Tin tài trợ

Theo cập nhật mới nhất vào ngày hôm nay, 13/09/2023, tỷ giá đô la Mỹ là:

1 USD (Đô la Mỹ) = 23.962 VND (Việt Nam Đồng)

Tuy nhiên, tỷ giá có thể thay đổi trong vài giờ tiếp theo do sự biến đổi của nền kinh tế. Do đó, để quyết định giao dịch ngoại tệ đúng lúc và chính xác nhất, bạn nên cập nhật tỷ giá đô la Mỹ thường xuyên.

10 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Theo tỷ giá mới nhất hôm nay, giá trị của 10 USD là:

10 USD (Đô la Mỹ) = 239.620 VND (Việt Nam Đồng)

Dựa trên tỷ giá trên, bạn có thể dễ dàng quy đổi các mệnh giá Đô la Mỹ khác:

 • 2 USD = 47.924 VND
 • 20 USD = 479.240 VND
 • 50 USD = 1.198.100 VND
 • 100 USD = 2.396.200 VND

Có thể thấy, giá trị của đồng 10 Đô la Mỹ cao gấp nhiều lần so với tiền Việt. Chính vì vậy, ngày càng nhiều người chọn đổi tiền đô sang tiền Việt và đồng đô cũng trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn cho nhiều người.

Đổi tiền Đô la Mỹ ở đâu?

Việc đổi tiền đô la Mỹ không khó, tuy nhiên để nhận được dịch vụ an toàn, nhanh chóng và giá trị nhất, bạn có thể tham khảo một số địa điểm sau:

 • Đổi tiền đô tại ngân hàng: Ngân hàng là địa điểm đáng tin cậy để đổi bất kỳ loại ngoại tệ nào. Thủ tục đổi ngoại tệ tại ngân hàng cũng đơn giản, và sẽ có nhân viên hướng dẫn bạn để giao dịch nhanh chóng.
 • Đổi tiền đô tại các tiệm vàng: Một số tiệm vàng đã được cấp phép để mua bán và trao đổi ngoại tệ. Bạn có thể tìm hiểu thông tin và đến địa điểm này để đổi tiền. Tuy nhiên, mỗi cơ sở có thể giới hạn số lượng và loại tiền mà khách hàng có thể đổi.
 • Đổi tiền đô tại quầy thu mua ngoại tệ: Quầy thu mua ngoại tệ tại sân bay hoặc một số trung tâm thương mại cũng là lựa chọn tốt cho việc đổi tiền đô. Thủ tục đơn giản, dịch vụ tốt, và tỷ giá cao là những lợi ích bạn nhận được khi giao dịch tại đây.
Xem thêm:  Mã Swift Code ngân hàng Vietcombank: Giải pháp chuyển tiền nhanh chóng

Bài viết đã cung cấp thông tin về giá trị đồng 10 Đô la Mỹ khi quy đổi ra tiền Việt. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về quá trình đổi tiền đô hoặc loại tiền ngoại tệ khác, hãy liên hệ với EzCash.vn để được tư vấn. Chúc bạn đưa ra những quyết định đổi ngoại tệ đúng lúc và nhận được giá trị tốt nhất.

Tìm hiểu thêm:

Đánh giá bài viết
Quảng cáo