Nhắc tới thông tin về lãi suất ngân hàng khi gửi 1 tỷ, chắc hẳn nhiều người đang quan tâm đến vấn đề này. Hiện nay, mức lãi suất này dao động từ 3% đến 6%, tùy thuộc vào kỳ hạn gửi tiền. Với số tiền 1 tỷ được gửi vào ngân hàng, số lãi hàng tháng mà khách hàng có thể nhận về là khoảng gần 3 triệu đồng. Ngân hàng số Timo sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn về vấn đề này.

Lãi suất ngân hàng khi gửi 1 tỷ

Với số tiền gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng, lãi suất của các ngân hàng đều khá cạnh tranh. Tuy nhiên, mức lãi suất gửi tiết kiệm đó sẽ còn phụ thuộc vào thời hạn mà bạn chọn gửi, có thể là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng và nhiều hạn mức khác. Bạn có thể tham khảo mức lãi suất gửi tiết kiệm 1 tỷ theo thông tin sau:

Bảng lãi suất ngân hàng

Bạn có thể tham khảo bảng lãi suất gửi tiết kiệm 1 tỷ của một số ngân hàng cho các kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng. Tuy nhiên, lưu ý rằng đây chỉ là mức lãi suất trung bình và có thể thay đổi tùy thuộc vào thỏa thuận giữa khách hàng và ngân hàng.

Ngân hàng 01 tháng 03 tháng 06 tháng 09 tháng 12 tháng 18 tháng 24 tháng
EzCash.vn 3% 4% 5% 5.5% 6% 6.2% 6.5%

Ghi chú:

 • Màu xanh là mức lãi suất cao nhất trong kỳ hạn và màu đỏ là lãi suất thấp nhất.
 • Đây là bảng lãi suất gửi tiết kiệm khi nhận lãi cuối kỳ.
 • Bảng lãi suất chỉ có tính chất tham khảo và có thể thay đổi tùy thuộc vào thỏa thuận giữa khách hàng và ngân hàng.

Gửi tiết kiệm 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu?

Nếu bạn gửi 1 tỷ vào ngân hàng với thời hạn 1 tháng, số tiền lãi bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào ngân hàng mà bạn chọn. Dưới đây là bảng tham khảo:

Ngân hàng 01 tháng 03 tháng 06 tháng 12 tháng 18 tháng
EzCash.vn 3 triệu đồng 4 triệu đồng 5 triệu đồng 6 triệu đồng 6.5 triệu đồng

Lưu ý: Công thức tính giả sử các tháng đều có 30 ngày.

Gửi tiết kiệm online 1 tỷ nhận lãi suất ưu đãi với Timo Term Deposit

Với Ngân hàng số Timo, bạn có thể gửi tiết kiệm online chỉ với vài thao tác đơn giản trên ứng dụng Timo. Bạn không cần phải đến chi nhánh ngân hàng, không phải chờ đợi, không mất phí giao dịch. Bạn cũng có thể theo dõi lịch sử giao dịch, số dư và lãi suất của tài khoản tiết kiệm của mình mọi lúc mọi nơi.

Đặc biệt, khi gửi tiết kiệm online với Ngân hàng số Timo từ 500 triệu đồng trở lên, bạn sẽ được hưởng thêm ưu đãi đặc biệt: lãi suất bổ sung 0.3%/năm cho các kỳ hạn 6, 12 tháng và 0.2%/năm cho kỳ hạn 18 tháng. Đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn tăng thêm thu nhập từ tiền tiết kiệm một cách an toàn và tiện lợi.

Bảng lãi suất tiền gửi của Ngân hàng số Timo chi tiết (đơn vị: %/năm):

Kỳ hạn (tháng) Lãi suất gửi từ 100.000 đến dưới 500 triệu đồng Lãi suất khi gửi từ 500 triệu đồng trở lên
6 tháng 4.2% 4.5%
12 tháng 6.0% 6.3%

Các bước gửi tiết kiệm online tại Ngân hàng số Timo như sau:

 1. Đăng nhập ứng dụng điện thoại của Timo. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy tham khảo cách mở tài khoản ngân hàng online tại EzCash.vn.
 2. Tại màn hình chính, chọn mục Tiết kiệm trực tuyến. Bạn có thể làm sổ tiết kiệm chỉ từ 100.000 đồng.
 3. Chọn biểu tượng (+), sau đó chọn Mở TK Tiết kiệm.
 4. Đặt tên tài khoản tiết kiệm theo sở thích cá nhân và chọn số tiền, kỳ hạn gửi. Tại đây, hệ thống sẽ tính toán số tiền lãi dự kiến khi đến ngày đáo hạn. Sau đó, chọn mục TIẾP THEO.
 5. Tại bước này, bạn có thể chọn 1 trong 3 phương thức tái tục: Tái tục gốc, Tái tục toàn bộ, Không tái tục. Ngoài ra, hệ thống sẽ gợi ý bạn nên mở 1 hoặc 4 sổ tiết kiệm để tối ưu lãi suất.
 6. Nhấn Tiếp tục để đồng ý mở tài khoản tiết kiệm Timo.
 7. Hoàn thành. Bạn có thể xem lại thông tin về sổ tiết kiệm vừa tạo. Tại đây, bạn có thể thay đổi phương thức tái tục hoặc tất toán sớm.

Ngoài ra, đội ngũ Ngân hàng số Timo không ngừng cải thiện để mang đến cho khách hàng nhiều tính năng tiện lợi và tối ưu khác khi gửi tiền, bao gồm rút tiền từng phần, gửi tiền tự động và tái tục gốc.

 • Rút tiền từng phần bảo toàn tiền lãi ban đầu: Khi cần thiết, khách hàng có thể rút tiền từng phần tiền tiết kiệm thay vì phải tất toán sớm toàn bộ. Điều này giúp khách hàng linh hoạt hơn trong việc sử dụng tiền tiết kiệm và tối ưu tiền lãi hơn.
 • Gửi tiền tự động: Khách hàng có thể thiết lập lịch gửi tiền tự động hàng tháng hoặc hàng quý. Tính năng này giúp khách hàng dễ dàng hình thành thói quen tiết kiệm và đạt được mục tiêu tài chính.
 • Tái tục gốc: Tính năng này dành cho khách hàng muốn tiếp tục gửi tiền để gia tăng lợi nhuận và trích lợi nhuận về tài khoản chính.

Cách tính lãi suất ngân hàng khi gửi 1 tỷ

Hiện nay, các ngân hàng áp dụng 2 hình thức trả lãi khi khách hàng chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng là nhận lãi cuối kỳ hoặc nhận lãi hàng tháng/quý. Công thức tính lãi suất ngân hàng khi gửi 1 tỷ được áp dụng cho mỗi hình thức nhận lãi cũng khác nhau. Dưới đây là chi tiết:

Nhận lãi cuối kỳ

Đây là hình thức khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng với 1 thời hạn nhất định. Hết thời hạn gửi, ngân hàng sẽ tính tổng lãi cho khách hàng. Công thức tính được áp dụng là:

Tổng số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất x Số ngày gửi/365

hoặc:

Tổng số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất/12 x Số tháng gửi

Ví dụ: Bạn gửi 1 tỷ cho ngân hàng, thời hạn 1 tháng, lãi suất áp dụng là 6%, tổng tiền lãi nhận được sẽ là 5 triệu đồng.

Nhận lãi hàng tháng/quý/năm

Đây là hình thức khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng với thời hạn gửi theo nhu cầu. Hàng tháng/quý/năm, ngân hàng sẽ trả phần lãi suất theo quy định dựa trên số tiền khách hàng đã gửi. Công thức tính được áp dụng là:

Lãi suất tháng/quý/năm = Số tiền gốc x Lãi suất hàng tháng/quý/năm

Ví dụ: Bạn gửi 1 tỷ cho ngân hàng, thời hạn 6 tháng, lãi suất áp dụng là 6%, tổng tiền lãi nhận được mỗi tháng sẽ là 6 triệu đồng.

Tính toán tiền lãi tiết kiệm khi gửi 1 tỷ nhanh chóng với công cụ của Timo

Nên gửi 1 tỷ như thế nào để sinh lời nhất?

Theo các chuyên gia, gửi tiết kiệm vào ngân hàng cũng là một hình thức đầu tư tài chính. Với hình thức này, bạn được đảm bảo sự an toàn cao nhất và nhận được mức lãi suất ổn định với số tiền bạn gửi. Với số tiền 1 tỷ, bạn có thể sinh lời rất nhiều nếu áp dụng các cách sau:

 • Gửi vào ngân hàng có lãi suất cao: Trong cùng một kỳ hạn gửi, mức lãi suất áp dụng ở mỗi ngân hàng khác nhau. Vì vậy, bạn nên chọn gửi ở ngân hàng có lãi suất cao để thu được lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc, ở mức thời hạn ngắn 1 tháng, 3 tháng, sự chênh lệch về lãi suất giữa các ngân hàng không quá nhiều.
 • Gửi trong thời gian dài: Lãi suất của kỳ hạn dài luôn tốt hơn. Vì vậy, nếu chưa có nhu cầu sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi, bạn có thể chọn kỳ hạn gửi dài để nhận lãi suất cao hơn.
 • Nhận lãi cuối kỳ: Giữa hình thức gửi tiết kiệm nhận lãi hàng tháng và lãi cuối kỳ, mức lãi suất áp dụng cho lãi cuối kỳ cao hơn. Bạn cũng có thể cân nhắc hình thức nhận lãi để tăng thêm lợi ích.
 • Chia nhiều sổ tiết kiệm: Việc chia thành nhiều sổ tiết kiệm cũng là một trong giải pháp thông minh. Với cách chia nhỏ số tiền gửi thành nhiều sổ tiết kiệm với các hạn mức khác nhau, bạn có thể đảm bảo lợi nhuận và sẵn sàng rút tiền khi cần mà không ảnh hưởng lớn đến số tiền tổng.

Tại Timo, khách hàng có thể tự động chia nhỏ khoản tiền tiết kiệm của mình thành 4 sổ tiết kiệm có kỳ hạn và lãi suất giống nhau. Ví dụ, khách hàng gửi tiết kiệm 10 triệu đồng tại Timo với kỳ hạn 12 tháng, chia nhỏ sổ tiết kiệm thành 4 sổ tiết kiệm 2.5 triệu đồng/sổ, lãi suất là 7.2%/năm. Nếu khi có việc cần thiết cần rút tiền trước ngày đáo hạn, khách hàng chỉ cần rút 1 sổ, số tiền lãi đã sinh ra trên các sổ tiết kiệm còn lại sẽ không bị mất đi. Lưu ý, khi tất toán trước hạn, khách hàng chỉ nhận được lãi suất không kỳ hạn từ 0.1%-0.2%/năm thay vì lãi suất có kỳ hạn từ 3%-6%/năm.

Như vậy, với những thông tin được chia sẻ, bạn đã biết được lãi suất ngân hàng khi gửi 1 tỷ và những cách gia tăng tiền lời. Đừng bỏ lỡ cơ hội gửi tiết kiệm online 1 tỷ đồng tại EzCash.vn để nhận lãi suất ưu đãi thêm 0.3%/năm. Hãy đăng ký ngay hôm nay để trở thành khách hàng của Ngân hàng số Timo và tận hưởng những tiện ích vượt trội!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.