Quy đổi 1 Tỷ Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Bạn đang muốn biết tỷ giá quy đổi đồng Yên sang VND hôm nay? Bạn đang tìm kiếm địa chỉ đổi Yên (JPY) uy tín với giá tốt nhất? Bạn cần thông tin về công cụ quy đổi Yên sang VND trực tuyến? Hãy cùng tôi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu về đồng Yên Nhật (JPY)

Yên Nhật, được ký hiệu là ¥ và viết tắt theo mã ISO là JPY, là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản và đã được lưu hành từ năm 1971. Giống như các đồng tiền chính thức của các quốc gia khác, Yên Nhật cũng do ngân hàng nhà nước của Nhật Bản phát hành và có hình ảnh của các vĩ nhân được in trên bề mặt để phân biệt các mệnh giá khác nhau.

Các mệnh giá yên (JPY) đang lưu thông

Tiền xu

  • Đồng xu 1 Yên là đơn vị tiền tệ có mệnh giá thấp nhất trong hệ thống tiền tệ của Nhật Bản và được chế tạo bằng nhôm, do đó chúng có màu bạc trắng.

  • Đồng xu 5 Yên được làm từ đồng thau, nên có màu vàng và được coi là đồng tiền mang lại may mắn theo quan niệm của người dân Nhật. Vì có mệnh giá lớn hơn, chúng cũng lớn hơn và nặng hơn so với đồng xu 1 Yên.

  • Đồng xu 10 Yên cũng được làm bằng đồng, có màu đỏ và kích thước lớn hơn đồng xu 5 Yên.

  • Đồng xu 50 Yên được chế tạo từ đồng trắng để ngăn chặn sự hoen gỉ. Tương tự như đồng xu 5 Yên, người Nhật tin rằng đồng xu 50 Yên mang lại may mắn.

  • Đồng xu 100 Yên cũng được làm từ đồng trắng và chính thức lưu hành từ năm 2006.

  • Đồng xu 500 Yên được chế tạo từ hợp kim Niken. Đây là đồng xu có mệnh giá lớn nhất cùng với trọng lượng và kích thước lớn nhất so với các mệnh giá khác.

Tiền giấy

  • Tờ tiền giấy 1000 Yên là loại tiền phổ biến nhất tại Nhật Bản. Trên tờ tiền này, có hình ảnh của ông Noguchi Hideyo – một nhà khoa học người Nhật – người đã phát minh ra một loại vaccine để phòng ngừa một loại vi-rút nhiệt đới.

  • Tờ tiền giấy 2000 Yên có in hình Shureimon – một cánh cổng của lâu đài Shuri. Đây là một điểm đến quan trọng của vương quốc Ryukyu trên đảo Okinawa. Mệnh giá này ít được sử dụng vì không được chấp nhận tại các máy bán hàng tự động, cửa hàng tiện lợi hay tàu điện ngầm.

  • Tờ tiền giấy 5000 Yên có in hình Higuchi Ichiyo – một nhà văn nghèo nhưng có đóng góp quan trọng cho nền văn học Nhật Bản và cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ Nhật khác.

  • Tờ tiền giấy 10.000 Yên là tờ tiền có mệnh giá cao nhất và trên tờ tiền này có in hình Fukuzawa Yukichi – một nhà triết học nổi tiếng – ở mặt trước, còn mặt sau là một bức tranh bên trong chùa Byoudouin.

Quy đổi 1 Tỷ Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Để quy đổi 1 tỷ Yên sang tiền Việt Nam, bạn cần xem tỷ giá hối đoái giữa Yên và đồng Việt Nam. Tuy nhiên, do thị trường ngoại hối thay đổi liên tục, tỷ giá này cũng sẽ thay đổi theo thời điểm. Dựa trên cập nhật gần đây nhất, tỷ giá giữa JPY và VND là như sau:

1 JPY = 176,86 VND. Từ đó, ta có: 1.000.000.000 JPY = 176.860.000.000 VND.

Công cụ đổi 1 tỷ Yên trực tuyến

Để quy đổi số tiền muốn đổi từ Yên Nhật (JPY) sang đồng Việt Nam (VND), bạn có thể tuân theo các bước sau:

Bước 1: Nhập số tiền muốn đổi vào phần “Tiền gửi”.

Bước 2: Kiểm tra lại thông tin tiền gửi để đảm bảo tính chính xác. Chọn mục “JPY” để chỉ định loại tiền gửi là Yên Nhật.

Bước 3: Chọn mục “VND” trong phần “Đổi tiền” để chỉ định loại tiền quy đổi là đồng Việt Nam.

Bước 4: Tiến hành bấm vào mục “Quy đổi tiền”. Hệ thống sẽ xử lý yêu cầu của bạn và sau khoảng 2 phút, sẽ trả về thông tin kết quả.

Bước 5: Nhận kết quả quy đổi. Bạn cũng có thể tiến hành các giao dịch đổi tiền khác ngay trong ứng dụng này.

Đổi 1 tỷ Yên Nhật ở đâu uy tín, an toàn

Có nhiều địa điểm mà bạn có thể đổi tiền. Dưới đây là thông tin chi tiết:

Ngân hàng: Tất cả các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ đổi tiền. Giao dịch được thực hiện một cách nghiêm túc và tuân thủ quy định. Bạn cần mang theo giấy tờ chứng minh cá nhân và các tài liệu liên quan để đổi tiền.

Cửa hàng được cấp phép: Ở Hà Nội, phố Trung Hà là một địa chỉ đáng tin cậy và phổ biến. Ở TP.HCM, khu vực quận 1 và quận 3 cũng có nhiều địa điểm đổi tiền uy tín. Bạn nên tham khảo nhiều địa chỉ để có mức giá hợp lý khi đổi tiền Nhật.

Sân bay: Sân bay quốc tế thường có quầy đổi tiền. Tuy nhiên, tỷ giá ở đây thường cao hơn. Bạn nên chỉ đổi tiền tại sân bay khi bạn gấp rút và không có lựa chọn khác. Ngoài ra, sân bay cũng giới hạn các loại tiền mà họ chấp nhận. Thông thường, USD, Euro và Yên Nhật là những đồng tiền phổ biến và được chấp nhận tại sân bay.

Phí mua bán tiền Yên Nhật tại ngân hàng nào rẻ nhất

Các ngân hàng có chi phí đổi tiền khác nhau, phụ thuộc vào độ uy tín và khả năng thanh toán của từng ngân hàng. Chính sách đổi tiền cũng sẽ khác nhau tùy theo ngân hàng.

Thông thường, tại mỗi ngân hàng, có hai phương thức mua và bán tiền. Ngoài ra, còn có phương thức mua hoặc bán tiền thông qua chuyển khoản. Hiện tại, ngân hàng Techcombank được biết đến với tỷ giá tốt nhất khi mua Yên Nhật. Chi phí cho giao dịch đổi tiền thường dao động từ 1-2%. Ngân hàng không hạn chế số lượng tiền mà khách hàng có thể đổi.

Ngân hàng Mua tiền mặt Bán tiền mặt Mua chuyển khoản Bán chuyển khoản
Techcombank X X X X

Quy đổi 1 tỷ Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đã được EzCash.vn cập nhật chi tiết trong nội dung bài viết trên. Hy vọng qua những chia sẻ xoay quanh đồng yên (JPY) nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì đừng quên theo dõi chúng tôi nhé!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.