1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt: Tỷ giá đồng Cent mới nhất
1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt: Tỷ giá đồng Cent mới nhất

Bạn có biết rằng đổi tiền Cent sang tiền Việt sẽ rất hữu ích khi bạn đi du lịch, đi học hay làm việc ở nước ngoài? Ở đây, đồng Cent là đơn vị tiền tệ phổ biến trong nhiều quốc gia, và nó được chia thành 1/100 đơn vị tiền tệ cơ bản. Thế nhưng, bạn có biết 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt không? Nếu bạn đang tò mò về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về đồng Cent

Đồng Cent là một đơn vị tiền tệ được sử dụng rộng rãi trong nhiều quốc gia. Ở Mỹ, 1 Cent tương đương với 1 xu. Tuy nhiên, đồng tiền này đã trải qua nhiều giai đoạn trong lịch sử và hiện nay có nhiều mện giá khác nhau như Penny, Nickel, Dime, Quarter, ½ Dollar, Dollar (USD). Đồng USD được xem là đồng tiền quốc tế chính thức và được sản xuất tại các địa điểm của kho bạc Hoa Kỳ ở Washington, DC và Fort Worth, Texas.

Các mệnh giá khác nhau từ đồng Cent

Ngoài giá trị khác nhau, các đồng tiền Cent cũng có kích thước và hình dáng không giống nhau. Ví dụ như đồng Penny có trị giá 1 xu, đồng Niken có trị giá 5 xu, đồng Dime có trị giá 10 xu, và nhiều đồng tiền khác nhau nữa. Mỗi đồng tiền đều có mặt trước và mặt sau in hình các nhân vật, biểu tượng đại diện cho Mỹ.

Điểm khác biệt giữa Cent và Dollar

Dollar là đơn vị tiền tệ chung của nhiều quốc gia, bao gồm cả Mỹ. Giá trị của một Dollar luôn bằng 100 xu. Trong khi đó, đồng Cent được ký hiệu là c nhỏ và có giá trị nhỏ hơn, chỉ bằng 1/100 đồng Dollar. Đồng Cent khá nhỏ và không được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày.

1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt

Vì đồng Cent có giá trị nhỏ và bằng 1/100 đồng Dollar, nên để đổi đồng Cent sang tiền Việt, bạn cần đổi sang đồng Dollar trước và sau đó chia cho 100. Tại thời điểm hiện tại, 1 Dollar có giá khoảng 23,240 đồng. Vậy nên, 1 Cent tương đương với 232.4 đồng Việt Nam. Các mệnh giá khác như 10 cent, 20 cent, 50 cent cũng có tỷ giá tương ứng.

Những lưu ý khi đổi tiền Cent sang tiền Việt

Nếu bạn có nhu cầu đổi đồng Cent sang tiền Việt, hãy lưu ý một số điều sau đây. Đồng Cent là đồng tiền mạ kim loại nên nếu bạn đổi quá nhiều sẽ làm nặng túi và dễ mất. Hơn nữa, đồng Cent không phù hợp được đổi ở Việt Nam, nên bạn nên đổi tại các ngân hàng uy tín hoặc sân bay tại các nước dùng USD.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết “1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt” và nhận thức được những cách sử dụng đồng Cent trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn muốn đổi đồng Việt sang đồng Cent, hãy theo dõi tỷ giá để có quyết định chính xác nhé!

Tiếp tục khám phá các sản phẩm, dịch vụ tài chính tại EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.