Khách hàng thường xuyên kinh doanh và mua sắm trang sức bằng bạc cần cập nhật giá bạc để biết mức giá của một cây bạc hoặc một lượng bạc hôm nay. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin liên quan đến giá bạc ngày hôm nay, đồng thời giải đáp những thắc mắc về bạc và giá trị của nó.

Bạc là gì? Bạc có giá trị không?

Bạc là một loại kim loại có giá trị trung bình trong lĩnh vực trang sức. Ngoài việc được sử dụng làm đồ trang sức, bạc còn có công dụng trong việc chống cảm cúm do khả năng kị gió của nó và có thể phát hiện ra các chất độc. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin liên quan đến giá bạc ngày hôm nay – Cập nhật giá một cây bạc và một lượng bạc là bao nhiêu tiền.

Phân loại bạc

Bạc ta

Bạc ta là loại bạc có giá trị cao nhất với tỷ lệ 99,99%. Bạc ta có màu trắng bạc hơi đục và rất mềm, khó chế tác. Vì vậy, khi chế tác bạc ta thường phải thêm một chút tạp chất để tạo độ cứng cho sản phẩm. Bạc ta có độ bền cao.

Bạc Thái và bạc Ý

Bạc Thái và bạc Ý chứa 92,5% bạc nguyên chất và 7,5% các kim loại khác. Bạc Thái và bạc Ý có màu hơi đen, nâu và có chất bạc đanh, sáng, khá cứng. Do đó, các đồ trang sức làm từ bạc Thái và bạc Ý thường được thiết kế tinh xảo và có độ bóng cao, mang lại sự thích thú cho khách hàng.

Bạc xi (Bạc mạ)

Bạc xi cũng chứa 92,5% bạc nguyên chất và 7,5% các kim loại khác. Điểm khác biệt duy nhất giữa bạc xi và các loại bạc khác là bạc xi có lớp xi mạ bên ngoài. Bạc xi được chia thành 4 loại: xi bạch kim, xi vàng trắng, xi vàng và xi vàng hồng.

Có nên mua bạc hay không?

Bạc không giống như vàng, không phổ biến dạng thỏi để dự trữ và giá trị bạc thấp hơn vàng nên không phải là một phương tiện đầu tư hiệu quả. Tuy nhiên, việc mua bạc hay không phụ thuộc vào mục đích của bạn. Nếu bạn muốn mua bạc để làm đồ trang sức, thì đó là một lựa chọn tốt. Bạc không chỉ làm đẹp mà còn giúp bảo vệ sức khỏe.

1 Cây bạc giá bao nhiêu tiền?

Để biết chính xác giá của một cây bạc hoặc một lượng bạc, bạn cần nắm vững cách quy đổi lượng bạc tương ứng. Công thức quy đổi lượng bạc như sau:

  • 1 chỉ = 3,75 gram.
  • 1 cây = 1 lượng = 10 chỉ = 37,5 gram.

Giá bạc được tính theo công thức:

  • 1 chỉ bạc = 3,75 x Giá bạc tính theo gram.
  • 1 cây bạc = 37,5 x Giá bạc tính theo gram (hoặc = 1 chỉ bạc x 10).

Dựa vào công thức quy đổi trên, giá bạc mới nhất cập nhật ngày 13/09/2023 tại Hà Nội và TP HCM như sau:

Loại bạc Đơn vị Hà Nội TP HCM
Trang sức Eropi VND Mua Bán
Bạc Minh Cảnh VND Mua Bán
Trang sức bạc PNJ VND Mua Bán
Bạc SQB VND Mua Bán

Mong rằng bài viết đã giúp bạn nắm bắt thông tin về giá bạc hôm nay, cách quy đổi giá trị bạc và phân loại các loại bạc. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm:

  • Cập nhật: 1 Chỉ vàng bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
  • Cập nhật: Giá bạch kim hôm nay bao nhiêu tiền một chỉ?

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.