1 Cây Bạc Bao Nhiêu Tiền Hôm Nay - Cập Nhật Giá Bạc 2023
1 Cây Bạc Bao Nhiêu Tiền Hôm Nay - Cập Nhật Giá Bạc 2023

Bạn đã bao giờ tò mò về giá trị của 1 cây bạc trong ngày hôm nay chưa? Bạc là một kim loại có giá trị trung bình, không cao nhưng lại được sử dụng rộng rãi làm trang sức và có tác dụng chống cảm cúm, trúng gió,… Hiện nay, nhu cầu mua bạc của người tiêu dùng rất cao. Trước khi mua một món trang sức bằng bạc, bạn nên tìm hiểu giá của 1 cây bạc hôm nay.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng EzCash.vn cập nhật giá 1 cây bạc là bao nhiêu nhé.

Kim loại bạc là gì?

Bạc là một kim loại được khai thác từ tự nhiên và có thể được sử dụng trong thời gian dài. Bạc thường được sử dụng làm trang sức, tuy nhiên, giá trị của bạc không cao như vàng hoặc bạch kim.

Trong hóa học, bạc được kí hiệu là “Ag” với tính kiềm và khả năng dẫn điện cao. Trước đây, bạc được sử dụng làm tiền tệ lưu hành trong thời phong kiến. Hiện nay, bạc được sử dụng phổ biến làm trang sức và trong các mục đích chế tạo máy móc.

1 câu bạc bao nhiêu tiền

Công dụng của bạc hiện tại:

  • Bạc được sử dụng làm tiền tệ lưu hành thời xưa.
  • Làm trang sức cho con người.
  • Bạc được sử dụng vào một số sản phẩm thuốc, sản phẩm chức năng.
  • Bạc được sử dụng nhiều trong công nghiệp để làm chất dẫn điện hoặc phản ứng hóa học.
  • Ngoài ra, bạc còn có nhiều công dụng khác như: Sản xuất phim và là thành phần của một số chất tẩy,…

Từ đó, chúng ta có thể thấy bạc là một kim loại có giá trị và có công dụng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày.

Các loại bạc có giá trị hiện nay

Trên thị trường, có nhiều loại bạc với nhiều mẫu mã và hình thái khác nhau. Mỗi loại bạc có giá trị riêng, do đó khi mua bán bạc, bạn nên phân biệt và hiểu giá trị của từng loại bạc.

Bạc ta

Đây là loại bạc phổ biến hiện nay, có 99% thành phần là bạc và gần như không có tạp chất. Và bạc ta có giá trị cao nhất so với những loại bạc khác. Trong bạc ta sẽ có pha tạp chất để làm cứng bạc và tăng độ bền khi sử dụng.

Bạc Thái & bạc ý

Bạc Thái là loại bạc có chứa 92,5% là bạc nguyên chất và 7,5% là các tạp chất kim loại khác. Loại bạc Thái hoặc bạc Ý có màu đen nâu. Những trang sức từ bạc Thái thường rất đẹp và có độ bóng cao.

Bạc xi (bạc mạ)

Bạc xi cũng không phải là nguyên chất mà sẽ có chứa 7,5% các tạp chất kim loại khác. Đặc điểm nhận diện bạc xi chính là lớp mạ bạc ở bên ngoài. Trong bạc xi sẽ bao gồm 4 thành phần kim loại sau: Xi bạch kim, xi vàng trắng, xi trắng, xi vàng hồng.

1 cây bạc bao nhiêu tiền hôm nay

Biểu đồ giá bạc thế giới cập nhật hôm nay bởi EzCash.vn.

Bảng giá bạc tại Việt Nam hôm nay

Loại bạc Đơn vị Hà Nội TP HCM Mua Bán Mua Bán
Bạc 99.91 lượng 636.500 660.800 638.400 661.500 1 kg 16.974.000
Bạc 99.991 lượng 638.800 662.600 640.300 664.100 1 kg 17.034.000

Bảng giá bạc thế giới hôm nay

Đơn vị Mua Bán
1 Ounce 538.778 541.061
1 Gram 17.322 17.396
1 Lượng 649.580 652.332
1 Kg 17.322.126 17.395.518

1 cây bạc bằng bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào thị trường và có thể biến động do nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, khi tính toán, người ta thường sử dụng công thức để tính giá trị của bạc ở thời điểm hiện tại.

1 cây bạc bao nhiêu tiền

Để tính ra giá trị của 1 cây bạc, chúng ta có thể sử dụng công thức sau:
1 cây bạc = 37,5 x Giá bạc tính theo gram (Hoặc = 1 chỉ bạc x 10)

Ví dụ: Nếu giá bạc 99.9 hôm nay mua vào là 606.200 VND và bán ra là 623.000 VND cho 1 lượng.

Giá bạc bao nhiêu 1 chỉ 2022

Để tính ra giá trị của 1 chỉ bạc bằng bao nhiêu tiền, bạn có thể sử dụng cách tính sau: 1 chỉ bạc : 10

Ví dụ: Hiện tại giá bạc 99.9 là 623.000 VND cho 1 lượng. Chúng ta sẽ tính 1 chỉ bạc như sau:
Giá 1 chỉ bạc = 623.000/10 = 62.300 VND/chỉ

Lưu ý: 1 chỉ bạc bằng 3,75 gram.

1 lạng bạc bằng bao nhiêu chỉ

Theo đơn vị tính của người Việt Nam và người Trung Quốc trước kia, 1 lạng bạc bằng 10 chỉ bạc (37,5 gram).

Có nên mua bạc để kinh doanh không?

Bạc là kim loại có giá trị không cao như vàng, vì vậy việc mua vàng hoặc bạc để tích trữ và kinh doanh có tỷ lệ thua lỗ cao. Mình khuyên bạn nên mua bạc làm trang sức chứ không nên mua bạc với mục đích kinh doanh.

Vì bạc có giá trị thấp và rất phổ biến, nên hầu hết mọi người đều có thể sở hữu. Nếu bạn có ý định đầu tư, hãy lựa chọn vàng hoặc các kim loại có giá trị cao hơn so với bạc.

Bán bạc cũ giá bao nhiêu

Khi mua bán bạc, giá của bạc mới sẽ khác hoàn toàn so với bạc cũ. Không phải vì giá trị bạc giảm do đã qua sử dụng, mà vì bạc cũ đã mất đi một phần. Lúc này, chỉ số gram sẽ thấp hơn so với lúc mua ban đầu. Vậy nên giá bạc bán sẽ thấp hơn so với số tiền đã bỏ ra để mua.

Giá bạc cũ khi bán vẫn được tính theo công thức chuẩn như trên. Ngoài ra, giá trị còn phụ thuộc vào loại bạc bạn sở hữu. Nếu là bạc 999, giá trị sẽ cao hơn so với bạc Thái và bạc Ý.

Nên mua bạc ở đâu uy tín

Hiện nay, có rất nhiều hệ thống cửa hàng và thương hiệu uy tín hoạt động đã lâu. Những thương hiệu này đã được người dùng tin tưởng trong nhiều năm. Nếu bạn có ý định mua bạc, bạn có thể tham khảo những đơn vị sau đây.

EzCash.vn

EzCash.vn là một hệ thống uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán vàng, bạc. Tại EzCash.vn, bạn có thể tìm thấy những sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp. Đồng thời, EzCash.vn cam kết về uy tín và chất lượng sản phẩm. Hãy truy cập EzCash.vn để tìm hiểu thêm.

SJC

SJC là một công ty vàng bạc đá quý uy tín, thuộc quyền quản lý của ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Thương hiệu SJC đã được thành lập từ năm 1988 và có hơn 4000 cửa hàng và đại lý trên toàn quốc. SJC được tin tưởng và đánh giá cao trong ngành vàng, bạc, đá quý. Hãy yên tâm mua hàng tại SJC.

PNJ

PNJ là một thương hiệu nổi tiếng trong ngành bán lẻ vàng bạc, trang sức. Hiện nay, PNJ có hệ thống cửa hàng tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước. PNJ không chỉ kinh doanh mua bán vàng, bạc mà còn là một địa chỉ tin cậy cho các sản phẩm trang sức đẹp. PNJ đã nổi tiếng không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn được ưa chuộng tại Châu Á và Châu Âu. Hãy ghé thăm PNJ để tìm những món hàng phù hợp với túi tiền bạn.

Bảo tín Minh Châu

Bảo tín Minh Châu là một thương hiệu uy tín trong ngành vàng bạc đá quý, tập trung chủ yếu tại miền Bắc. Bảo tín Minh Châu có nhiều cơ sở kinh doanh và đại lý phân phối trên toàn quốc. Tại đây, bạn có thể lựa chọn và sở hữu những sản phẩm với giá cả tốt nhất và chất lượng cao nhất.

Tóm lại, hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết này, bạn đã biết được giá trị của 1 cây bạc hôm nay. Hãy lựa chọn và cân nhắc kỹ khi mua bạc để có kênh đầu tư tốt nhất.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.