Các quốc gia trên thế giới sử dụng đơn vị tiền tệ riêng cho mỗi quốc gia. Khi bạn có kế hoạch du lịch ra nước ngoài, bạn cần quy đổi tiền tệ để sử dụng trong thời gian bạn đi du lịch. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giá trị của 1 Sen so với tiền Việt Nam.

Đơn vị tiền tệ sen của nước nào?

Thực chất, sen và yên đều là đơn vị tiền tệ của Nhật Bản, được sử dụng trong các giao dịch hàng ngày. Tuy nhiên, sen không phải là đơn vị tiền tệ chính thức, mà đồng yên mới là đơn vị tiền tệ chính của Nhật Bản. Sự khác biệt giữa chúng là số lượng tiền tệ quy đổi giữa chúng. Cụ thể, 1 sen Nhật có giá trị bằng 1000 yên.

Hiện nay, Nhật Bản có hai loại tiền là tiền giấy và tiền xu, với mệnh giá khác nhau. Về tiền giấy, có các mệnh giá 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên và 500 yên. Còn với tiền xu, có các mệnh giá 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên và 10000 yên.

Đơn vị tiền tệ sen của nước nào?

1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt?

Giá trị của 1 sen Nhật đổi ra tiền Việt Nam phụ thuộc vào tỷ giá thị trường và thị trường tiền tệ luôn biến đổi. Với tỷ giá mới nhất, bạn có thể xem giá trị quy đổi của 1 sen Nhật ra tiền Việt Nam qua đường link sau:

1 Sen = 170.366 VND

Tại thời điểm viết bài, tỷ giá là: 1 Yên = 170.366 VND và 1 Sen = 1000 Yên => 1 Sen = 170.366 VND.

1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt?

Có thể đổi sen Nhật sang đồng tiền Việt tại các địa điểm nào?

Với sự gia tăng nhu cầu sử dụng tiền ngoại tệ của người dân, đặc biệt là khách du lịch, hiện có nhiều địa điểm để bạn có thể đổi sen Nhật sang đồng tiền Việt một cách tiện lợi nhất. Tuy nhiên, bạn cần chứng minh lý do và mang theo giấy tờ tùy thân khi quy đổi.

  • Tại ngân hàng: Đây luôn là địa điểm uy tín và an toàn nhất để quy đổi tiền tệ, với điều kiện bạn chứng minh được lý do hợp pháp cho việc đổi tiền.
  • Tại các tiệm vàng: Tại các tiệm vàng, bạn không cần chứng minh lý do và giấy tờ phức tạp như ở ngân hàng. Tuy nhiên, giao dịch tại đây có nhiều rủi ro và tỷ giá quy đổi thường thấp hơn.
  • Ở Hà Nội, bạn có thể đổi tiền tại các cửa tiệm vàng lớn ở phố Hà Trung.
  • Ở TP.HCM, bạn có thể tìm đến các cửa hàng vàng lớn tại đường Lê Thánh Tôn, quận 1 và đường Lê Văn Sỹ, quận 3.

Mức phí khách hàng phải trả khi đổi từ sen Nhật sang tiền Việt?

Khi bạn muốn đổi sen Nhật sang tiền Việt, bạn sẽ phải trả một khoản phí chuyển đổi tiền ngoại tệ nhất định. Mức phí này sẽ được xác định theo quy định của từng địa điểm quy đổi và số tiền mà bạn muốn đổi.

Thông thường, ngân hàng sẽ có mức phí được niêm yết và hỗ trợ khách hàng đổi ngoại tệ với mức phí thấp nhất, thường dao động từ 1% đến 2% trên số tiền bạn đổi.

Mức phí khách hàng phải trả khi đổi từ sen Nhật sang tiền Việt?

Cần lưu ý gì khi tiến hành quy đổi từ sen Nhật qua đồng Việt Nam?

Để đảm bảo quá trình quy đổi từ sen Nhật sang đồng Việt Nam được tốt nhất và an toàn nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Mức giá quy đổi tại mỗi địa điểm sẽ khác nhau. Vì vậy, trước khi quy đổi, hãy tìm hiểu tỷ giá tại từng thời điểm và so sánh trên thị trường để chọn địa chỉ có tỷ giá tốt nhất.
  • Vì nhu cầu đổi tiền ngày càng tăng, có nhiều địa điểm quy đổi. Do đó, hãy chọn nơi đáng tin cậy để tránh việc nhận tiền giả hoặc vi phạm pháp luật.
  • Nếu bạn quy đổi tiền tại ngân hàng, hãy mang theo giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, vé máy bay hoặc bất kỳ giấy tờ nào khác để chứng minh lý do đổi tiền hợp pháp.
  • Tỷ giá ngoại tệ thay đổi thường xuyên theo ngày. Hãy cập nhật thông tin để biết được tỷ giá mới nhất của đồng ngoại tệ.
  • Tỷ giá cũng thay đổi theo từng ngân hàng và địa chỉ quy đổi, vì vậy hãy cập nhật tỷ giá theo thời điểm hiện tại để có kết quả chính xác nhất.

Một số ứng dụng online quy đổi mệnh giá tiền sen sang VNĐ

Để biết tỷ giá quy đổi tiền sen, yên sang VNĐ với các mệnh giá khác như 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt, 1 triệu Yên bằng bao nhiêu tiền Việt, 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt… bạn có thể truy cập một số ứng dụng online sau:

Một số ứng dụng online quy đổi mệnh giá tiền sen sang VNĐ

Trên đây là một số thông tin tổng quan để giúp bạn trả lời câu hỏi “1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt?” Hy vọng từ những thông tin này, bạn có thể hiểu và biết cách quy đổi tiền tệ một cách an toàn, với giá trị nhận được là cao nhất tại thời điểm quy đổi.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.