Blog

Giá Bạc Hôm Nay 24h Ngày 28/9/2023 – Bạc Bao Nhiêu 1 Chỉ, 1 Cây?

Bạn quan tâm tới giá bạc hôm nay 24h, bạc bao nhiêu 1 chỉ, bạc 999 giá bao nhiêu hay 1 chỉ bạc bao nhiêu tiền hay 1 cây bạc bao nhiêu tiền? Có thể nói, giá bạc hiện tại liên tục thay đổi theo biến động thị trường.

Cùng EzCash.vn cập nhật giá bạc bán ra hôm nay, giá bạc hôm nay ngày 28/9/2023 chính xác nhất tại bài viết này nhé!

Giá bạc hôm nay ngày 28/9/2023

Giá bạc hôm nay 24h trong nước

Giá bạc hôm nay 24h trong nước - bạc 999 giá bao nhiêu?

Giá bạc thế giới hôm nay

Để biết chính xác giá bạc hôm nay, cụ thể là bạc bao nhiêu 1 chỉ, bao nhiêu 1 cây, bạn phải biết cách quy đổi lượng bạc tương ứng.

Công thức quy đổi 1 chỉ bạc như sau: 1 chỉ = 3,75 gram

=> Vậy 1 chỉ bạc bao nhiêu tiền được tính theo công thức sau:

1 chỉ bạc = 3,75 x Giá bạc hôm nay (gram)

1 cây bạc bao nhiêu tiền?

Công thức quy đổi 1 cây bạc như sau: 1 cây = 1 lượng = 10 chỉ = 37,5 gram

=> Vậy 1 cây bạc bao nhiêu tiền được tính như sau:

1 cây bạc = 37,5 x Giá bạc hôm nay (gram) = Giá 1 chỉ bạc x 10

Tìm hiểu về kim loại bạc

Giá bạc hôm nay 24h

Bạc là kim loại quý khai thác từ lòng đất, có ký hiệu hóa học là Ag. Kim loại này có màu trắng, mềm, khả năng dẫn điện và dẫn nhiệt cao nhất trong tất cả các kim loại hiện nay.

Hơn hết, bạc có giá trị sử dụng lâu dài cùng những tính năng nổi bật như:

 • Dùng để chế tác trang sức, chén đũa và các đồ dùng khác trong gia đình.
 • Giúp làm ổn định hệ thống tim mạch vì nó có tính nhạy cảm với lưu huỳnh. Khi đeo trang sức bạc, cơ thể sẽ đào thải nhanh các độc tố chứa lưu huỳnh.
 • Khi bị cảm gió, người ta cũng có thể dùng bạc để đánh gió – đây là phương pháp chữa bệnh được công nhận có tác dụng hiệu quả từ trước đến nay.
 • Trang sức bạc khi kết hợp với đá quý có màu sắc hợp với từng cung mệnh sẽ đem đến vận may, tài lộc cho chủ nhân.

Các loại bạc thịnh hành trên thị trường hiện nay

Giá bạc hiện nay - giá bạc hôm nay bao nhiêu?

Hiện nay, có 4 loại bạc phổ biến nhất được sử dụng rộng rãi. Cụ thể là:

Bạc Ta

Bạc Ta được chế tác từ kim loại bạc với 99,99% tỷ lệ bạc nguyên chất. Đây là loại bạc có giá trị cao, có màu hơi đục và mềm nên rất khó chế tác thành trang sức. Do đó, người ta thường pha thêm các kim loại khác vào Bạc Ta để tăng độ cứng.

Nếu so sánh với các loại bạc khác thì Bạc Ta không được đánh giá cao bởi độ nhẵn không tốt nhưng lại có độ bóng rất đẹp mắt. Do vậy, thợ kim hoàn khi chế tác Bạc Ta phải có tay nghề cao.

Bạc Thái

Bạc Thái là loại bạc chứa 92,5% bạc nguyên chất, còn lại 7,5% là các tạp chất khác. Bạc Thái 925 vốn có màu hơi đen, nâu và cấu tạo khá cứng so với những loại bạc khác trên thị trường.

Do đó, Bạc Thái thường được dùng làm trang sức vì độ cứng và độ bóng cao. Dù công dụng của bạc Thái không khác gì bạc Ta nhưng giá bạc 925 sẽ thấp hơn do đã pha lẫn nhiều tạp chất.

Bạc Ý

Tương tự như bạc Thái, bạc Ý có thành phần 92,5% là bạc nguyên chất và 7,5% còn lại là các kim loại khác. Bạc Ý 925 có màu trắng và sáng bóng vượt trội.

Hơn hết, từng đường nét, từng chi tiết trên trang sức bạc Ý cũng được chế tác hết sức tinh xảo và bắt mắt.

Bạc xi (mạ)

Bạc xi (còn gọi là bạc mạ) hiện có 4 loại gồm: xi bạch kim, xi vàng, xi vàng trắng và xi vàng hồng. Đây cũng là loại bạc có 92,5% bạc nguyên chất, 7,5% là các kim loại khác.

Việc nhận biết bạc xi sẽ rất khó nếu bạn là người không có kinh nghiệm. Khi sử dụng bạc xi trong một thời gian dài thì bạc có thể chuyển sang màu đen hoặc màu đồng.

Những yếu tố chính ảnh hưởng tới giá vàng bạc hôm nay

Những yếu tố chính ảnh hưởng tới giá vàng bạc hôm nay - giá bạc hôm nay

Một số yếu tố chủ yếu có thể ảnh hưởng tới giá bạc bán ra hôm nay, giá bạc hôm nay, giá bạc hiện nay có thể kể đến như:

 • Ngân hàng trung ương: Đây là các tổ chức lớn mua bán vàng bạc nhằm điều tiết và dự trữ dòng tiền của chính tổ chức mình, từ đó gây ảnh hưởng đến giá vàng bạc hôm nay.
 • Giá dầu thô: Dầu thô và vàng bạc là 2 thị trường liên quan chặt chẽ do chịu ảnh hưởng của tỷ giá USD. Đồng thời, việc tăng giá xăng dầu hôm nay cũng gây gia tăng lạm phát, ảnh hưởng đến giá vàng bạc hôm nay.
 • Tỷ giá USD: Giá Đô tăng thường sẽ gây áp lực tiêu cực cho giá bạc khi giao dịch bằng đồng tiền này.
 • Thị trường chứng khoán: Vàng bạc và chứng khoán là 2 thị trường đối nghịch nhau nên thời điểm thị trường chứng khoán sụt giảm thường là lúc các nhà đầu tư mua gấp kim loại quý khiến giá vàng bạc hôm nay tăng cao.
 • Nhu cầu sử dụng công nghiệp: Vì bạc có tính dẫn điện, dẫn nhiệt và diệt khuẩn tốt nên được sử dụng nhiều trong công ngành điện tử, y tế, làm tấm năng lượng mặt trời, chế tác trang sức,…

Vậy, với những ai không có nguồn vốn lâu dài để đầu tư vào những kênh sinh lời khác thì có thể cân nhắc đầu tư bạc vì đây là sản phẩm cần ít vốn và cũng chứa ít rủi ro hơn.

XEM THÊM:

Báo Giá Dầu Diesel Và Giá Dầu Hôm Nay

1 Man Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt? Tỷ Giá Yên Nhật Hôm Nay

Cập Nhật Giá Sắt Thép Xây Dựng Hôm Nay

Vậy có nên đầu tư bạc vào thời điểm này?

Giá bạc hôm nay bao nhiêu

Khi xét về khía cạnh đầu tư, bạc có khá nhiều hạn chế, nhất là ở thị trường Việt Nam:

 • Tính thanh khoản thấp: Có thể thấy khi mua bạc trang sức, sau một thời gian sử dụng hay không sử dụng thì khi bán lại chắc chắn bạc sẽ bị mất giá, đồng thời những nơi chịu mua lại bạc cũng rất hiếm.
 • Lợi nhuận không linh hoạt: Khi đầu tư bạc, bạn sẽ không nhận được lợi nhuận linh hoạt như các kênh đầu tư khác.
 • Tâm lý người đầu tư: Ở Việt Nam nói riêng, trước kia bạc được xem là kim loại quý hiếm, nhưng trong những năm gần đây thì nó dường như đã bị xem là kim loại thường, ngay cả nhu cầu về trang sức cũng dần hạn chế.

Dù vậy, bạc vẫn có thể xem như một tài sản ẩn danh tốt cho các nhà đầu tư, giá mua thấp nên bất kỳ ai muốn đầu tư cũng được. Lưu ý trước khi đầu tư bạc, hãy tìm hiểu kỹ về đầu vào, loại bạc cần mua và đầu ra của sản phẩm.

Ngày Vía Thần Tài mua bạc được không?

Xưa có câu “được bạc thì sang”, do đó, bạn hoàn toàn có thể mua bạc thay cho vàng trong ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch).

Theo các chuyên gia phong thủy, thực chất không quan trọng chúng ta mua bạc hay vàng, mua bao nhiêu trong ngày Vía Thần tài mà điều quan trọng chính là niềm tin và sự thành khẩn của chúng ta. Vì thế, nếu điều kiện không cho phép bạn mua vàng ngày này thì có thể thay thế bằng việc mua bạc.

Hi vọng với những thông tin về giá bạc hôm nay 24h, giá bạc bán ra hôm nay, bạc 999 giá bao nhiêu hay bạc bao nhiêu 1 chỉ, 1 chỉ bạc bao nhiêu tiền, sẽ giúp bạn cập nhật giá bạc hôm nay nhanh nhất, đồng thời có những lựa chọn phù hợp khi quyết định đầu tư.

Related Articles

Back to top button