Trong đợt quy hoạch mã vùng diễn ra năm 2017, hầu hết đầu số điện thoại bàn của các tỉnh đều có sự thay đổi. Vậy 025 là mạng gì? Của tỉnh nào? Nếu các bạn cũng có những thắc mắc như trên, hãy cùng FPT Shop khám phá trong bài viết sau!

025 là mạng gì?

025 là đầu số mạng điện thoại cố định thuộc quản lý của VNPT – một trong những nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. VNPT chính là tên viết tắt của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, một doanh nghiệp của nhà nước bắt đầu kinh doanh dịch vụ viễn thông từ năm 1995. Cho đến nay, VNPT vẫn luôn không ngừng đa dạng hóa các dịch vụ của mình để đáp ứng nhu cầu của người dùng trên khắp cả nước.

Đầu số 025 là mạng gì (Ảnh 1)

025 là mạng gì?

Mặc dù điện thoại bàn không còn được sử dụng phổ biến như trước nhưng nó vẫn là một phần không thể thiếu trong các công ty, tổ chức, doanh nghiệp. Ngoài các dịch vụ cho điện thoại cố định, VNPT còn có nhiều tiện ích khác như băng thông rộng, dịch vụ truyền dữ liệu, di động doanh nghiệp,… và phủ sóng khắp 63 tỉnh thành.

Xem thêm: Đầu số 098 là mạng gì? Cách chọn SIM số đẹp với đầu số 098

Đầu số 025 là mã vùng của tỉnh nào?

025 là đầu số mã vùng cũ của Lạng Sơn. Tuy nhiên, sau đợt quy hoạch mã vùng năm 2017, nó đã được chuyển thành 0205. Điều này được thực hiện theo quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm dễ dàng hơn trong việc quản lý, tiết kiệm kho tài nguyên số mã vùng và đáp ứng thông lệ quốc tế.

Đầu số 025 là mạng gì (Ảnh 2)

Đầu số 025 của tỉnh nào?

Trong số 63 tỉnh thành, chỉ có 4 tỉnh là Hòa Bình, Hà Giang, Vĩnh Phúc và Phú Thọ được giữ nguyên đầu số. 59 tỉnh còn lại, trong đó có Lạng Sơn đã chuyển đổi đầu số thành công.

Việc chuyển đổi này sẽ giúp người dùng cập nhật danh sách số điện thoại nhanh chóng cũng như sử dụng các phần mềm tìm điện thoại cố định một cách dễ dàng hơn.

Ý nghĩa các con số trong đầu số 025

Hiện nay, điện thoại bàn cố định chủ yếu được sử dụng trong nội bộ các doanh nghiệp. Những tổ chức như vậy lại thường quan tâm đến phong thủy để tránh gặp những điều không may. Do đó, họ sẽ tìm hiểu về ý nghĩa các con số để lựa chọn được số điện thoại phù hợp. Vậy các số 0, 2 và 5 có ý nghĩa gì?

Đầu số 025 là mạng gì (Ảnh 3)

Ý nghĩa các con số trong đầu số 025

Số 0: Các nhà mạng thường lấy số 0 làm con số đứng đầu trong dãy sim số bởi nó tượng trưng cho sự khởi đầu đầy suôn sẻ. Ngoài ra, số 0 được tạo thành từ một nét tròn liền mạch nên nó được xem là tượng trưng cho một không gian rộng lớn giúp nuôi dưỡng những năng lượng tích cực.

Số 2: Số 2 cũng là một con số thể hiện sự may mắn. Nó còn là biểu tượng của tình yêu, là con số yêu thích của những cặp đôi đang yêu. Những người sở hữu số 2 sẽ có nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống và một cuộc hôn nhân viên mãn.

Số 5: Số 5 mang tới may mắn, tượng trưng cho những điều tốt đẹp. Do đó những người làm ăn kinh doanh thường rất yêu thích con số này. Ngoài ra, nếu bạn để ý thì số 5 còn gắn liền với ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ), ngũ phúc (Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh), ngũ đức (Nhân – Nghĩa – Lễ – Trí – Tín) nên được xem là con số bí ẩn nhất trong dãy số từ 0 – 9.

Cách sử dụng đầu số 0205 thay cho đầu số 025

Nếu bạn ở nước ngoài, sử dụng một trong 2 cú pháp:

  • 00 + 84 + [Mã vùng tỉnh thành] + [Số điện thoại];
  • [+] + 84 + [Mã vùng tỉnh thành] + [Số điện thoại]

Nếu bạn ở Việt Nam và dùng điện thoại di động, thực hiện cú pháp:

  • 0 + [Mã vùng tỉnh thành] + [Số điện thoại]

Nếu bạn ở Việt Nam nhưng ngoài tỉnh, thực hiện cú pháp:

  • 0 + [Mã vùng tỉnh thành] + [Số điện thoại]

Nếu bạn ở Việt Nam cùng tỉnh, thực hiện cú pháp:

  • [Số điện thoại]

Đầu số 025 là mạng gì (Ảnh 4)

Cách sử dụng đầu số 0205 thay cho 025

Trên đây là những thông tin cơ bản về đầu số 025 của nhà mạng VNPT. Truy cập mục Tin tức của FPT Shop để tham khảo về các đầu số khác nhé!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.